100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Sáng 17/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015.

100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ảnh 1 
Đây là một trong các hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến công quốc gia theo quy định của Chính phủ. Chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

100 sản phẩm được công nhận và tôn vinh lần này thuộc các nhóm: thủ công mỹ nghệ, chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

Phát biểu tại Lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và nhấn mạnh, đây là hoạt động quan trọng nhằm triển khai hoạt động của Đảng, Nhà nước về khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, góp phần vào sự phát triển nông nghiệp nông thôn; nâng cao đời sống của người nông dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Phó thủ tướng cũng lưu ý, quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng, mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn cho ngành nông nghiệp, công nghiệp nói chung và công nghiệp nông thôn nói riêng, nhất là khi công nghiệp nông thôn nước ta phát triển chưa thật sự bền vững, sức cạnh tranh chưa cao, thị trường đầu ra cho sản phẩm hàng hóa còn nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Công Thương và các bộ ngành địa phương cần nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển công nghiệp nông thôn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hoạt động khuyến công và hướng các chính sách ưu đãi đầu tư vào việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực quản lý sức cạnh tranh phát triển bền vững.

“Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà sản xuất phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao mang thương hiệu Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.