10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới

Việt Nam đứng đầu về sản lượng cà phê robusta nhưng không nằm trong các nước có sản lượng cà phê arabica lớn nhất thế giới.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 1

 Nguồn: Internet

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố báo cáo ước sản lượng cà phê các nước trên thế giới niên vụ 2010-2011 (bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau). Theo đó, tổ chức liệt kê 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất trong vụ mùa này.

Đơn vị tính là bao trọng lượng 60 kg, tương đương 132 pounds.

Sắp tới đây, khi vụ mới bắt đầu, Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam dự kiến sẽ trữ cà phê ngay từ đầu vụ nhằm tránh hiện tượng cà phê sẽ bị bán rẻ ngay từ đầu vụ. Dự kiến lượng cà phê trữ cả vụ sẽ là 200.000-300.000 tấn.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng dự kiến thu phí 2USD mỗi tấn cà phê xuất khẩu từ 1-1-2012. Phí này sẽ được cho vào quỹ ngành hàng cà phê để phục vụ cho việc trồng mới cà phê, đẩy mạnh thương hiệu và xúc tiến thương mại và sử dụng trong các chương trình trữ cà phê.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 2
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 3
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 4

(DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.