10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới

Việt Nam đứng đầu về sản lượng cà phê robusta nhưng không nằm trong các nước có sản lượng cà phê arabica lớn nhất thế giới.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 1

 Nguồn: Internet

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố báo cáo ước sản lượng cà phê các nước trên thế giới niên vụ 2010-2011 (bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau). Theo đó, tổ chức liệt kê 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất trong vụ mùa này.

Đơn vị tính là bao trọng lượng 60 kg, tương đương 132 pounds.

Sắp tới đây, khi vụ mới bắt đầu, Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam dự kiến sẽ trữ cà phê ngay từ đầu vụ nhằm tránh hiện tượng cà phê sẽ bị bán rẻ ngay từ đầu vụ. Dự kiến lượng cà phê trữ cả vụ sẽ là 200.000-300.000 tấn.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng dự kiến thu phí 2USD mỗi tấn cà phê xuất khẩu từ 1-1-2012. Phí này sẽ được cho vào quỹ ngành hàng cà phê để phục vụ cho việc trồng mới cà phê, đẩy mạnh thương hiệu và xúc tiến thương mại và sử dụng trong các chương trình trữ cà phê.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 2
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 3
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 4

(DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.