10 giờ đêm nay: Giá xăng lên 21.300 đồng

10 giờ đêm nay: Giá xăng lên 21.300 đồng ảnh 1

Đợt tăng giá này được xem là bất khả kháng trước sức ép từ thị trường nhiên liệu thế giới. Nhiều ngày qua, giá xăng dầu thế giới biến động mạnh, tăng lên mức rất cao do ảnh hưởng chiến sự Libya và dự báo nguồn cung có thể khan hiếm.

Tại thị trường trong nước, Nhà máy Lọc dầu số 1 Dung Quất  - cung cấp 30% lượng xăng dầu - đang trong giai đoạn dừng hoạt động để  bảo dưỡng, khiến  thị trường thiếu khoảng 400.000m3 sản phẩm các loại.

Trong 30 ngày qua, giá xăng thành phẩm giao dịch tại thị trường Singapore đã lên mức 118,71USD/thùng.Các loại dầu dao động quanh ngưỡng 131,6-131,8USD/thùng. Theo tính toán của các doanh nghiệp, với giá này sau khi cộng thêm các loại phí, doanh nghiệp lỗ gần 2.500 đồng/lít xăng và dầu các loại.

Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính Nguyễn Tiến Thỏa cho biết đợt tăng giá này được ban hành căn cứ vào kiến nghị của doanh nghiệp và có sự đồng ý của Thủ tướng.

Gần đây nhất ngày 24/2, giá xăng dầu trong nước cũng có một lần điều chỉnh với mức tăng kỷ lục 2.900 đồng mỗi lít. Đợt tăng giá này được Bộ Tài chính khẳng định vẫn chưa đủ bù đắp chi phí và lỗ của doanh nghiệp. Trong khi quỹ bình ổn đã cạn, thuế về 0 và doanh nghiệp không còn đủ sức chịu đựng.

(Theo VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…