10 DN Đài Loan tham gia MTA Vietnam 2017

(ĐTTCO) - Theo ban tổ chức Triển lãm Máy móc và Thiết bị Việt Nam 2017 (MTA Vietnam 2017), có 10 DN đại diện cho ngành sản xuất máy công cụ và cơ khí chính xác của Đài Loan tham dự MTA Vietnam 2017.  

10 DN Đài Loan tham gia MTA Vietnam 2017

Các doanh nghiệp này chiếm số lượng lớn nhất tại khu vực Taiwan Pavilion gồm 69 gian hàng với tổng diện tích 1.089 m2. Các DN tham gia MTA Vietnam 2017 có thể kể đến như: Tongtai, Yeong Chin Machinery Industries, Hiwin Technologies…
Tại MTA Vietnam 2017, các DN Đài Loan đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam những loại máy móc hiện đại, đón đầu cách mạng công nghệ 4.0 với xu thế chủ đạo là thông minh. Chẳng hạn, Tongtai mang đến giải pháp sản xuất phức hợp 5 trục thông minh, Yoeng Chin trình diễn máy gia công dạng đứng tổng hợp với hệ điều hành thông minh iPros MX, trong khi Hiwin giới thiệu các bộ phận chuyển động thông minh.
Theo bà Chang Shiao Chien, Phó giám đốc phát triển thị trường của Trung tâm Thương mại Đài Loan (TAITRA), Đài Loan hiện là vùng lãnh thổ xuất khẩu máy móc công cụ lớn thứ 5 trên thế giới, chỉ sau Đức, Ý, Nhật Bản và Trung Quốc. 80% máy móc công cụ do Đài Loan sản xuất tại khu vực Đài Trung, mang về doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ USD.
Giao thương Việt Nam - Đài Loan hiện đạt đến con số 12 tỷ USD trong năm 2016. Đài Loan hiện xếp thứ 5 trong danh sách các đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Hiện có hơn 4.000 DN Đào Loan đang hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: may mặc, dệt may, cơ khí chính xác, sản xuất xe máy và xe đạp.
MTA Vietnam là một trong những sự kiện triển lãm máy móc công cụ lớn nhất tai Việt Nam. MTA Vietnam 2017 được tổ chức tại TPHCM trong khoảng thời gian từ ngày 4-7 đến ngày 7-7.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.