Xoài Việt Nam đủ tiêu chuẩn sang Mỹ

(ĐTTCO)-Chiều 18-2 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức lễ công bố xuất khẩu xoài Việt Nam vào thị trường Mỹ. 

Ngành hàng cá tra một năm chiến thắng

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường vào ngày 18-2, tại hội nghị tổng kết xuất khẩu cá tra năm 2018 và triển khai kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra năm 2019, diễn ra ở TP Long Xuyên (An Giang).  

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT “xông đất” Tập đoàn Sao Mai

(ĐTTCO) - Trong chuỗi làm việc với các tỉnh ĐBSCL về việc “Triển khai kế hoạch xuất khẩu và phát triển ngành hàng cá tra năm 2019”, ngày 17-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, cùng lãnh đạo tỉnh An Giang, lãnh đạo Hiệp hội Cá tra Việt Nam có chuyến thăm một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra hàng đầu. Trong đó, đoàn đã  “xông đất” Tập đoàn Sao Mai. 
Dự án Sao Mai Solar PV1 đang được Sao Mai triển khai gấp rút

Thi công điện năng lượng mặt trời nơi vùng sâu

(ĐTTCO) - Dự án điện năng lượng mặt trời (Sao Mai Solar PV1) tại ấp An Thạnh, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, do Tập đoàn Sao Mai đầu tư đang được thi công để kịp đóng điện trước ngày 30-6-2019. 
Đưa vào tầm ngắm kinh tế ngầm, bất hợp pháp

Đưa vào tầm ngắm kinh tế ngầm, bất hợp pháp

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát, với mục tiêu phản ánh đầy đủ, toàn diện hơn phạm vi, quy mô của nền kinh tế. Song theo nhiều ý kiến, việc thống kê khu vực kinh tế ngầm không đơn giản khi Việt Nam vẫn là một nền kinh tế tiền mặt, và rất nhiều lĩnh vực kinh tế ngầm hoạt động bất hợp pháp. 

Nếu gỡ “thẻ vàng”, ngành thủy sản thắng lớn

Nếu gỡ “thẻ vàng”, ngành thủy sản thắng lớn

(ĐTTCO) - 10 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu là con số được ngành thủy sản đề ra cho năm 2019 này. Song để có thể đạt được mục tiêu ấy, trong từng nhóm ngành đều có các vấn đề cần phải được giải quyết. Để tìm hiểu rõ hơn, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).
Chạy bộ - nguồn năng lượng quý

Chạy bộ - nguồn năng lượng quý

(ĐTTCO) - Công việc bận rộn khiến bạn chỉ muốn ngủ nướng vào mỗi buổi sáng và tập thể dục vào những thời điểm khác. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng tập thể dục buổi sáng có lợi hơn so với việc tập tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bằng mọi giá khơi thông nền kinh tế

Bằng mọi giá khơi thông nền kinh tế

(ĐTTCO) - Theo thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, hàng loạt hội thảo, diễn đàn lại được tổ chức để nhìn lại năm cũ và dự báo về triển vọng kinh tế của năm sắp tới. Gần 2 tháng đã trôi qua kể từ khi các định chế tài chính, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý… đồng loạt đưa ra dự báo cho năm 2019, dù còn quá sớm để khẳng định tính chính xác của những dự báo, nhưng cũng đã có những nét phác thảo đầu tiên. Song đằng sau những sự kiện nổi bật vẫn còn nhiều vấn đề cần hóa giải để khơi thông.

Cơ hội bay cao và bay xa

Cơ hội bay cao và bay xa

(ĐTTCO) - Ngày 15-2, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam. Đây là cơ sở để Việt Nam thiết lập đường bay thẳng tới Hoa Kỳ, mở ra những cơ hội mới.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hang Sơn Đoòng gây ấn tượng đặc biệt với báo chí quốc tế

(ĐTTCO)-Sau khi gây ấn tượng lớn tại Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và Hội chợ Du lịch New York Time travel show, hang Sơn Đoòng và hình ảnh về hang động ở Quảng Bình của Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí quốc tế.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019