Nhà máy xi măng gây nguy hại nhà dân

(ĐTTCO)-Không chỉ người dân ở xã Bài Sơn bị ảnh hưởng do hoạt động của nhà máy xi măng, một số hộ dân ở xóm 4, xã Minh Thành, huyện Yên Thành (nhà máy giáp ranh với xã Minh Thành) cũng chịu chung số phận.

Thế kỷ 21 vẫn cầm cờ chạy chân đất để bắt tàu

(ĐTTCO)-Hàng nghìn đường ngang, lối đi dân sinh luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông đường sắt và “tử thần” có thể gọi tên bất cứ lúc nào nếu chính quyền địa phương không vào cuộc quyết liệt, cùng với ý thức lái xe, người dân chưa được nâng cao cũng như phụ thuộc nhiều vào chiếc hàng rào thủ công thường ngày vẫn được nhân viên đường sắt đều đặn đẩy ra dù bất kể nắng, mưa.

Phạt công ty xả nước thải gây ô nhiễm 1,9 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Trần Văn Cần vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức - chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Đức, đặt tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do vi phạm các quy định về môi trường, với số tiền phạt hơn 1,9 tỷ đồng. 
Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Vĩnh Thành làm Tổng giám đốc An Giang Tourimex

Du lịch An Giang và chân dung những CEO thời 4.0

(ĐTTCO) – Ngày 20-8 - Đại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến rất gần, An Giang đang dồn sức cho chiến dịch “vẽ” lại bản đồ phát triển kinh tế - xã hội, mà du lịch sẽ là mũi nhọn để tạo sức bật. 
Cần coi xe hợp đồng điện tử là taxi điện tử

Cần coi xe hợp đồng điện tử là taxi điện tử

(ĐTTCO)-Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có đơn kiến nghị khẩn cấp báo cáo Thủ tướng Chính phủ  Chính phủ vì tờ trình của Bộ Giao thông Vận tải đánh giá chưa đúng những tồn tại của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải.
Chuẩn bị hội nghị chuyên đề doanh nghiệp nhà nước

Chuẩn bị hội nghị chuyên đề doanh nghiệp nhà nước

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho hội nghị toàn quốc về doanh nghiệp nhà nước sẽ diễn ra tháng 9, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Kế hoạch-Đầu tư chuẩn bị báo cáo tình hình triển khai đề án thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp; 
Thay đổi tư duy M&A

Thay đổi tư duy M&A

(ĐTTCO) - Tại diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 10 tổ chức cuối tuần qua, lần đầu tiên Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự diễn đàn và đã có những chia sẻ các thách thức cũng như các giải pháp của Chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế nói chung và hoạt động M&A nói riêng phát triển một cách bền vững. 
Sẵn lòng lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm

Sẵn lòng lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm

(ĐTTCO) - Mấy chục năm gắn bó với ngành cơ khí khuôn mẫu, ông Nguyễn Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty Lập Phúc không chỉ đưa DN mình trở thành đối tác của nhiều bạn hàng khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu, mà còn luôn rộng cửa chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho DN bạn cũng như các trường đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Novaland tiếp tục chuỗi hoạt động phát triển bền vững du lịch ĐBSCL

(ĐTTCO) - Sáng ngày 10/8, UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư một số dự án mới về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại TP Cần Thơ trong khuôn khổ “Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018” dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương. 

Khởi nghiệp