TPHCM hỗ trợ sản phẩm chủ lực

TPHCM hỗ trợ sản phẩm chủ lực

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa ban hành danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng của TP giai đoạn 2018-2020. Đó là 7 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực (kim loại đúc sẵn; thiết bị điện; nhựa cao su; thực phẩm chế biến; đồ uống; điện tử - công nghệ thông tin; trang phục mua sẵn) và 1 nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng (thuốc, hóa dược và dược liệu). 

Xóa bỏ triệt để cơ chế “bộ chủ quản”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. Trịnh Tiến Dũng (ảnh), chuyên gia kinh tế, nguyên Trợ lý Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam, nhận xét: “Vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tổng số vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng vừa thông xe đã hỏng, chỉ là một hiện tượng trong số rất nhiều  dự án cũng “chung số phận”.

“Một nửa thế giới” cần gì?

(ĐTTCO) - Mỗi dịp 20-10, giá cả hoa và quà tặng trên thị trường lại tăng “phi mã”. Những bông hoa rực rỡ, những món quà hào nhoáng liệu có phải điều chị em mong muốn nhất?
Chợ Bình Tây trước khi được nâng cấp, sửa chữa mới. Ảnh: ĐĂNG QUANG

Ngày 15-11, chợ Bình Tây chính thức đi vào hoạt động

(ĐTTCO)-Ngày 19-10, UBND quận 6 cho biết, từ ngày 1-11 đến ngày 14-11, quận sẽ tiến hành bàn giao sạp cho tiểu thương tại chợ tạm vào chợ Bình Tây mới và đóng cửa chấm dứt hoạt động kinh doanh tại chợ tạm. Chợ Bình Tây mới sẽ chính thức hoạt động từ ngày 15-11.
Một cửa hàng của Khaisilk ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nơi người mua phát hiện khăn lụa được bán có cả nhãn mác "made in China" lẫn với nhãn "made in Vietnam", sự việc gây xôn xao dư luận vào thời điểm cuối năm 2017.

Hàng gian, hàng giả ngày càng tinh vi, phức tạp​

(ĐTTCO)-Nhiều vụ sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng như của Công ty TS, vụ kinh doanh lụa tơ tằm của Công ty tập đoàn Khải Silk... cho thấy, việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là rất đáng báo động.
Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang nhận giải thưởng

Vietjet được vinh danh “Hãng hàng không tiên phong”

(ĐTTCO) – Vietjet vừa được vinh danh “Hãng Hàng không tiên phong” tại Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch toàn quốc lần thứ 19 (The Guide Awards 2018) do Tạp chí The Guide thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, vì những đóng góp vượt bậc vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.