Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Tìm nguyên nhân phát sinh dịch tả heo châu Phi ở thôn Hiền An

* Đồng Nai kiến nghị tạm cấm vận chuyển heo từ các tỉnh miền Bắc vào Nam
(ĐTTCO) - Trưa 19-3, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra làm rõ nguyên nhân phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi ở thôn Hiền An, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (Báo SGGP đã thông tin).

Ứng dụng thực hành trong đào tạo

(ĐTTCO) - Những năm gần đây xuất hiện rất nhiều giải pháp công nghệ phục vụ cho giảng dạy và tương tác. Xu hướng ứng dụng công nghệ trong các hoạt động đòi hỏi sản phẩm của đào tạo - người lao động, phải biết ứng dụng công nghệ không chỉ trong sản xuất mà còn trong giao tiếp, giao dịch, thanh toán và thực hiện các thủ tục hành chính.

Prudential định vị thương hiệu mới tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa giới thiệu chiến dịch truyền thông "We DO - Chúng ta là những người sống hành động" cùng định vị mới "Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động".
Thừa và thiếu công viên cây xanh!

Thừa và thiếu công viên cây xanh!

(ĐTTCO) - Công tác quy hoạch những năm qua ở TPHCM bộc lộ một số hạn chế, khiến những mảng xanh ở TP vô cùng hạn hẹp. Với dân số đông đúc và có chiều hướng ngày càng tăng thêm, việc đầu tư xây dựng những công viên cây xanh cần được chính quyền TP lưu tâm, triển khai sớm.

Cải cách thể chế từ CPTPP

Cải cách thể chế từ CPTPP

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, Thạc sĩ-Luật sư VŨ XUÂN HƯNG (ảnh), Phó trưởng phòng pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh TPHCM, cho rằng Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực (14-1-2019) sẽ là cơ hội để Việt Nam cải cách thể chế.  

Hãy thôi “bức tử” nước mắm truyền thống

Hãy thôi “bức tử” nước mắm truyền thống

(ĐTTCO) - Những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông và cả dư luận đang sục sôi xung quanh tiêu chuẩn TCVN 12607:2019, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PT NT) soạn thảo, vì có quá nhiều điểm bất hợp lý có thể “bức tử” nước mắm truyền thống, “tôn vinh”nước chấm công nghiệp thành nước mắm. Thực ra đây không phải là lần đầu tiên nước mắm truyền thống bị đe dọa.
Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

(ĐTTCO)-Chỉ cần “quét” mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà, hàng nghìn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.
Doanh nghiệp cần thay đổi cấu trúc thể chế

Doanh nghiệp cần thay đổi cấu trúc thể chế

(ĐTTCO)- Tại Diễn đàn Triển vọng phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019, được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 15-3 ở Hà Nội, những thách thức đối với khu vực kinh tế tư nhân đã được các diễn giả phân tích, mổ xẻ từ nhiều phương diện. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019