Vietjet triển khai chiến lược liên minh hàng không

Vietjet triển khai chiến lược liên minh hàng không

(ĐTTCO) - Mới đây, tại triển lãm hàng không thế giới Farnborough Airshow 2018 tại Anh Quốc, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã ký kết 2 đơn hàng lớn với 2 tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing (Hoa Kỳ) và Airbus (Pháp). 

Chiến lược xanh phát triển đô thị

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội tại vùng đất cuối trời tổ quốc đang vươn lên từng ngày, trong đó có đòn bẩy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản. Cà Mau đang thực sự chuyển mình với nhiều dự án khu đô thị của một số nhà đầu tư lớn. 

Vietjet đặt mua thêm 50 máy bay A321neo

(ĐTTCO) - Hãng Hàng không Vietjet vừa ký Biên bản ghi nhớ với Airbus đặt mua thêm 50 máy bay 1 lối đi A321neo. Thỏa thuận được công bố tại Triển lãm hàng không Farnborough (Anh) với sự tham dự của ông Đinh Việt Phương, Phó Chủ tịch Vietjet và ông Eric Schulz, Giám đốc thương mại Airbus.

Tỷ suất sinh lời DNNN giảm mạnh

(ĐTTCO)-Chuyên gia kinh tế, TS Trần Đình Thiên đặt câu hỏi: “Vì sao nhiều doanh nghiệp nhà nước không công khai thông tin theo luật mà chả thấy bị xử lý gì? Liệu có phải do kết quả tồi tệ không dám công khai, hay động cơ nào khác”?

DN được khuyến mãi 100% giá trị dịch vụ, hàng hóa từ ngày 15-7

(ĐTTCO)-Điều 6, 7 Nghị định 81 quy định hạn mức và mức giảm giá, cho phép DN được khuyến mãi, giảm giá tới 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ đối với các chương trình khuyến mãi tập trung, thay vì chỉ được giảm giá ở mức trần 50% như trước.
Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.
Ngành cơ khí cần hỗ trợ thực chất

Ngành cơ khí cần hỗ trợ thực chất

(ĐTTCO) - Sáng qua 18-7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp, lắng nghe ý kiến, chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các DN trong ngành cơ khí - điện. 

Chống thất thu, nợ đọng thuế

Chống thất thu, nợ đọng thuế

(ĐTTCO) - Ngày 18-7, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Thu, chi ngân sách đang cho thấy bức tranh trái chiều tại nhiều địa phương.

Chế biến cá xuất khẩu tại Công ty APT Ảnh: CAO THĂNG

Dồn sức cho xuất khẩu

(ĐTTCO)-Khoảng trống thị trường từ việc Mỹ áp thuế lên hàng xuất khẩu của Trung Quốc đang mang lại những cơ hội nhất định cho doanh nghiệp (DN) Việt.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.