Uber mới nộp 13 tỷ trong 66 tỷ thuế bị truy thu

(ĐTTCO)-Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, tính đến 31/12/2017, Công ty Uber mới nộp 13/66 tỷ tiền thuế truy thu.

Uber mới nộp 13 tỷ trong 66 tỷ thuế bị truy thu

Liên quan đến vấn đề thu thuế đối với Công ty Uber tại Việt Nam, tại cuộc họp báo của Chính phủ chiều 2/2, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay số tiền thuế truy thu đối với Công ty Uber Hà Lan là 66 tỷ đồng nhưng đến ngày 31/12/2017, doanh nghiệp này mới thực hiện nộp thuế với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Sau đó Cục Thuế TPHCM đã có quyết định gửi các ngân hàng tại Việt Nam đề nghị khấu trừ toàn bộ số tiền khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam chuyển vào tài khoản của Công ty Uber để thực hiện cưỡng chế thuế.

Tuy nhiên, Công ty Uber không mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Tổng cục Thuế đang rà soát lại và có hướng dẫn về cơ sở pháp lý đầy đủ, cụ thể, chắc chắn cho Cục Thuế TPHCM để thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cục thuế TP HCM cho biết, tháng 9/2017, Cục Thuế TPHCM đã thanh tra Uber và phát hiện nhiều kê khai sai dẫn tới chưa nộp số tiền thuế lên đến gần 70 tỷ đồng. Do đó, Cục thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu thuế với Uber B.V.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

(ĐTTCO) - Khu vực Đông Âu trong đó chủ yếu là thị trường Nga, trước đây vốn là thị trường xuất khẩu hàng hóa quen thuộc của doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Thế nhưng sau một thời gian dài bỏ ngỏ, việc quay lại Đông Âu  không hề dễ cho dù đã có các FTA kết nối. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019