Trao 77 giải thưởng chất lượng quốc gia

(ĐTTCO) - Sáng 28-3, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng quốc gia và giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2016.

Trao 77 giải thưởng chất lượng quốc gia ảnh 1 

Đây là năm thứ 21, Bộ KH&CN trao giải thưởng chất lượng quốc gia cho cộng đồng DN nhằm ghi nhận những đóng góp cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội thông qua phát triển chất lượng, sản phẩm hàng hóa.

Năm nay hội đồng đã trao giải thưởng chất lượng quốc gia cho 77 DN, trong đó có 15 DN được trao giải vàng chất lượng quốc gia, 62 DN được trao giải bạc chất lượng quốc gia năm 2016. Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 2-4.

Xét theo loại hình DN tham dự, năm nay ban tổ chức trao 30 giải chất lượng quốc gia cho DN sản xuất lớn, 35 giải cho DN sản xuất vừa và nhỏ, 3 giải cho DN dịch vụ lớn, 9 giải cho DN dịch vụ vừa và nhỏ. Nhiều thương hiệu sản phẩm uy tín được trao giải chất lượng quốc gia năm nay như sữa TH TrueMilk, vàng bạc đá quý Doji, Công ty dược phẩm Lâm Đồng Ladophar, Cienco4…

Giải thưởng chất lượng Việt Nam được trao cho các DN dựa trên 7 tiêu chí cơ bản: Vai trò lãnh đạo DN, hoạch định chiến lược phát triển, định hướng vào khách hàng và thị trường, đo lường, phân tích và quản lý tri thức, quản lý phát triển nguồn nhân lực, quản lý hoạt động DN, và kết quả hoạt động DN.

Các DN đủ điều kiện được trao giải chất lượng quốc gia phải hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm pháp luật trong 36 tháng tính đến thời gian xét trao giải.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bùng phát  buôn lậu trên biển

Bùng phát buôn lậu trên biển

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ năm 2015, hoạt động buôn lậu trên biển nói chung và vùng biển Tây Nam bộ nói riêng đã giảm nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng buôn lậu trên biển lại gia tăng, nhất là mặt hàng xăng dầu lậu...

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019