Điện lực TPHCM phấn đấu ngầm hoá 50% lưới điện nội thành vào 2020

Điện lực TPHCM phấn đấu ngầm hoá 50% lưới điện nội thành vào 2020

(ĐTTCO)-Nhằm hiện đại hóa ngành điện để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020, tỉ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế đạt trên 35%, trong đó, khu vực các quận nội thành đạt trên 50%. Riêng khu vực Quận 1 và Quận 3 sẽ đạt 100%.

Tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam

(ĐTTCO)-Vừa qua, tại cuộc họp báo quý 2-2019 của Bộ KH-CN, Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho biết, giữa tháng 8 tới, Bộ KH-CN sẽ phối hợp với Bộ KH-ĐT và ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2019).

Khởi nghiệp từ nhu cầu thị trường

(ĐTTCO)-Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” là cuộc thi dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp nông nghiệp, do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) và Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM phối hợp tổ chức, thu hút đông đảo bạn trẻ, nhà đầu tư cả nước tham gia.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Nhật Bản cùng lãnh đạo Vietjet thực hiện nghi thức công bố đường bay mới

Chào mừng đường bay mới, Vietjet khuyến mại hàng triệu vé 0 đồng

(ĐTTCO) – Chào mừng các đường bay mới TPHCM - Tokyo (Narita) và Đà Nẵng - Tokyo (Haneda), nâng tổng số đường bay đến Nhật Bản lên 5 đường và sự kiện Vietjet gia nhập Liên đoàn kinh tế Nhật Bản Keidanren, Vietjet dành tặng hàng triệu vé máy bay giá chỉ từ 0 đồng và nhiều phần quà bất ngờ khác dành cho hành khách trên các chuyến bay.
Rộng cửa xuất khẩu  lao động sang Nhật Bản

Rộng cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản vừa qua, đã diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản...
Sắp tìm ra vaccine dịch tả heo châu Phi

Sắp tìm ra vaccine dịch tả heo châu Phi

(ĐTTCO) - Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, mặc dù thời gian không dài nhưng các nhà khoa học đã phân lập được virus - đây là tiền đề cho việc nghiên cứu sản xuất vaccine trong thời gian tới.
Trà Sư - Tâm điểm vọng cảnh với vẻ đẹp nguyên sinh thu hút hàng triệu du khách thập phương.

Cú hích đưa Thất Sơn cất cánh

(ĐTTCO) - Nằm trong dãy Thất Sơn linh thiêng và huyền bí, Tri Tôn và Tịnh Biên là 2 huyện biên giới nghèo của tỉnh An Giang có trên 90% người dân tộc Khmer sinh sống. Kiên trung anh hùng trong thời chiến và nỗ lực vươn lên trong thời bình, nhưng điều kiện thổ nhưỡng khắc nghiệt, đất đai kém màu mỡ, kinh tế thuần nông, sản xuất bấp bênh kéo theo đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Do nằm xa trung tâm đô thị lớn, hạ tầng xã hội nhiều hạn chế nên thu hút đầu tư không hiệu quả.
Chạy đua đóng điện mặt trời

Chạy đua đóng điện mặt trời

(ĐTTCO)-Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện quốc gia (A0) cho biết, thời gian gần đây, có ngày đơn vị phải đóng điện 3 - 4 nhà máy điện mặt trời.
Tăng nội lực sản xuất cho doanh nghiệp Việt

Tăng nội lực sản xuất cho doanh nghiệp Việt

(ĐTTCO)-Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) được ký ngày 30-6 mang lại nhiều lợi thế cho cả 2 bên. Với Việt Nam, năm 2018 khi thuế suất hàng hóa xuất khẩu vào thị trường châu Âu (EU) chưa giảm về 0%, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này đã đạt gần 42 tỷ USD.
Hàng Việt không thể  ngoài chuỗi liên kết

Hàng Việt không thể ngoài chuỗi liên kết

(ĐTTCO)-LTS: Vụ việc Asanzo nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp rồi bán sản phẩm ra thị trường với tem nhãn "made in Vietnam" đang gây bức xúc dư luận khi cho rằng đây là hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt, tức Asanzo đã lừa dối người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng hàng Việt Nam là sản phẩm hàng hóa được sản xuất, lắp ráp và các dịch vụ được thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam, dù nguyên liệu, linh kiện là nhập khẩu… 
Ngành cá tra đang thiếu vắng các sản phẩm chế biến sẵn.

Bấp bênh cá tra xuất khẩu

(ĐTTCO)-Xuất khẩu cá tra Việt Nam đang ở thế độc quyền trên thị trường toàn cầu, nhưng tăng trưởng xuất khẩu nhiều năm qua vẫn bấp bênh. Nguyên nhân khách quan đến từ rào cản thuế quan và kỹ thuật của các thị trường, song quan trọng hơn do ngành này thiếu chiến lược phát triển tổng thể, dẫn đến nhiều hạn chế.
Vietjet vào top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet vào top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 27-6, lễ công bố Bảng xếp hạng "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" năm 2018 lần thứ 8, và vinh danh doanh nghiệp có sự góp mặt đầy đủ những tên tuổi lớn, uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam như Vingroup, Vietjet, FPT, Vinamilk, Thế giới Di động... 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019