Ngồi nhà làm việc đa quốc gia

Ngồi nhà làm việc đa quốc gia

(ĐTTCO)-Với sự hỗ trợ tối đa từ Internet, thiết bị công nghệ, một “thế giới phẳng” được mở ra không chỉ tiện trong việc liên lạc, trao đổi hay học hành. Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng chuộng cách làm việc từ xa thông qua “thế giới phẳng”, vừa có thể tự chủ về giờ giấc, không gian làm việc nhưng vẫn kiếm được nguồn thu nhập đáng kể.

Doanh nghiệp chậm nộp thuế bị tính lãi 0,03%/ngày ​

(ĐTTCO) - Nhiều ý kiến cho rằng, tiền nộp chậm chỉ 0,03% trên ngày là quá thấp so với lãi suất ngân hàng và dễ bị các doanh nghiệp lợi dụng, đề nghị tăng ít nhất 0,05% đến 1,5% mỗi ngày nhằm tránh trường hợp lợi dụng chính sách nộp chậm...

Cần tìm giải pháp thỏa đáng cho trạm BOT T2

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, Tổng cục Đường bộ, cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã tiến hành cuộc họp để bàn bạc tìm giải pháp giải quyết vướng mắc liên quan tới trạm thu phí BOT T2 (thuộc dự án nâng cấp cải tạo QL 91).

Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại TPHCM, Liên minh châu Âu thông qua Mạng lưới Đông Nam Á - châu Âu, đã làm việc với các cơ quan chức năng TPHCM để bàn giải pháp thu gom và tái chế nhựa thải trên địa bàn thành phố. 
Sử dụng tiền bồi thường của Formosa đầu tư tại 4 tỉnh miền Trung

Sử dụng tiền bồi thường của Formosa đầu tư tại 4 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 476/QĐ-TTg ngày 1-5 giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế chỉ đạo thực hiện đầu tư các dự án “Xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá” và dự án “Phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản” sử dụng khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Hiện đại hóa thủ tục hải quan sẽ là một trong những mấu chốt tạo thêm động lực cho DNTN. Ảnh: VIẾT CHUNG

Động lực tăng trưởng từ tư nhân

(ĐTTCO)-Động lực tăng trưởng của Việt Nam chủ yếu dựa vào tăng trưởng vốn và lực lượng lao động, cả ở khu vực trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chưa dựa nhiều vào tăng trưởng năng suất. Vấn đề đặt ra, để thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo, đâu là những lĩnh vực cần cải cách để tận dụng cơ hội, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trầm lắng và căng thẳng thương mại quốc tế tiếp tục diễn ra.
Rào cản xuất khẩu trái cây

Rào cản xuất khẩu trái cây

(ĐTTCO) - Xuất khẩu rau quả liên tục tăng trưởng mạnh khi đạt đến 3,8 tỷ USD (năm 2018) và phấn đấu lên mức 4,5 tỷ USD vào năm 2020. Bộ NN-PTNT nhận định, tiềm năng xuất khẩu rau quả nói chung và mặt hàng trái cây nói riêng rất lớn, bởi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới rất cao.
Lễ khai trương Khách sạn Vinpearl Luxury và Đài quan sát Landmark 81 SkyView cùng Giải chạy thang bộ thế giới đồng loạt diễn ra ngày 28/4.

Khai trương đài quan sát Landmark 81 Skyview

(ĐTTCO) - Ngày 28/4/2019, tại TPHCM, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương đồng thời hai hạng mục Khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và Đài quan sát Landmark 81 SkyView. 
Cơ cấu ngành mía đường theo chuỗi giá trị

Cơ cấu ngành mía đường theo chuỗi giá trị

(ĐTTCO)-Ngành mía đường Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn do không cạnh tranh lại với đường nhập lậu. Trong tiến trình hội nhập, ngành mía đường sẽ lựa chọn hướng đi nào để phát triển bền vững? Đây là nội dung trao đổi với ông Phạm Hồng Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam.
Hội đồng quản trị ASM nhiệm kỳ mới 2019 -2024 ra mắt Đại hội.

ĐHCĐ ASM: Đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 1.244 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra ngày 26-4, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch - Tổng giám đốc Sao Mai Group (ASM) cho biết, năm 2018, ASM có sự tăng trưởng ngoạn mục với tổng doanh thu gần 11.000 tỷ đồng, lãi gần 1.200 tỷ đồng, gấp 7 lần năm trước, vượt trên 30% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm và lần đầu gia nhập câu lạc bộ lãi ngàn tỷ.
Th.S Nguyễn Thanh Đức, giảng viên Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô (Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM), hướng dẫn sinh viên trong giờ thực hành trên máy. Ảnh: QUANG HUY

Doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề - Nhiều trở ngại

(ĐTTCO)-Gắn kết doanh nghiệp (DN) với cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là trọng tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Tuy nhiên, trên cả pháp lý lẫn thực tế, các DN và cơ sở GDNN vẫn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc khi phối hợp với nhau.
ĐHCĐ I.D.I:  Kỳ vọng mở trang lịch sử mới ngành cá tra

ĐHCĐ I.D.I: Kỳ vọng mở trang lịch sử mới ngành cá tra

(ĐTTCO) - Hiện I.D.I (thuộc Tập đoàn Sao Mai) nằm trong top 3 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam, thị trường tiêu thụ mở rộng lên đến 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, EU, ASEAN, châu Phi, Nam Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, được khách hàng đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm. 
Selftrading TT Consulting - lợi nhuận trong tầm tay

Selftrading TT Consulting - lợi nhuận trong tầm tay

(ĐTTCO) - Trading là một công việc nghiêm túc, đòi hỏi cách tiếp cận chuyên nghiệp, cẩn trọng và điềm tĩnh. Những người muốn đạt được sự giàu có và độc lập, nếu bắt đầu giao dịch trên thị trường tài chính như những người làm công, sớm muộn họ cũng trở thành Selftrading, nghĩa là họ làm chủ tài khoản của họ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019