Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

(ĐTTCO) - Từ ngày 26 đến 29-9 tại Hà Nội và từ 4 đến 6-10 tại Bình Dương, VinFast sẽ tổ chức chương trình “Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp”. Khách hàng sẽ được thử cảm giác lái và khả năng vận hành của VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 cùng các chuyên gia hàng đầu châu Á, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ VinFast.

Tập đoàn Sharp thông báo sẽ kiện Asanzo

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký thông cáo báo chí và đăng tải công khai trên website thông báo về việc sẽ kiện Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Tăng cường quản lý sản xuất và sử dụng hóa chất

(ĐTTCO) - Những vụ cháy nổ liên quan đến hóa chất xảy ra gần đây đã và đang gây ra những tâm lý lo lắng cho người dân. Thực trạng trên cho thấy, công tác quản lý hóa chất còn nhiều bất cập do cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này còn chồng chéo. 
Bến Tre xuất hiện cúm gia cầm H5N6

Bến Tre xuất hiện cúm gia cầm H5N6

(ĐTTCO) - Ngày 1-9, Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiến hành tiêu hủy đàn gà trên 1.000 con của một hộ chăn nuôi tại xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).
Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp

Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Làm sao để quản lý hiệu quả hộ kinh doanh không phải là vấn đề mới, nhưng có nên đưa hộ kinh doanh vào đối tượng điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp (DN) hay không vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA, Tổng giám đốc Công ty Luật Việt Tín Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TPHCM, về vấn đề này dưới góc nhìn về luật.  

Trường nghề lên ngôi

Trường nghề lên ngôi

(ĐTTCO) - Dù còn rất nhiều khó khăn để cạnh tranh với các trường đại học (ĐH) trong tuyển sinh, nhưng nhiều trường cao đẳng (CĐ) đã tạo được dấu ấn thông qua việc số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn, điểm chuẩn cao. 
Đường băng  sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất  xuống cấp nghiêm trọng

Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất xuống cấp nghiêm trọng

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp giao ban 29-8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sẽ báo cáo chuyên đề với Thủ tướng và Thường trực Chính phủ về vấn đề đường cất, hạ cánh (đường băng) tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) đang xuống cấp, cần cơ chế để tháo gỡ.
Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương

Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương

(ĐTTCO) - Tại thông báo, UBND TPHCM thống nhất với Kết luận số 18/KL-TTTP - P3 của Thanh tra TPHCM về việc chấp hành quy định pháp luật trong việc quản lý, sử dụng tài chính tại Bệnh viện Trưng Vương.
Quản lý yếu kém, tài nguyên bị khai thác cạn kiệt

Quản lý yếu kém, tài nguyên bị khai thác cạn kiệt

(ĐTTCO)-Theo Kết luận của Bộ Chính trị, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá XI, ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục gia tăng, một số loại tài nguyên bị khai thác quá mức dẫn đến suy thoái, cạn kiệt.
Mua bán tại một hộ kinh doanh cá thể. Ảnh: THÀNH TRÍ

Thất thu thuế khoán: Hộ kinh doanh - đông nhất, nộp thuế ít nhất

(ĐTTCO)-Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, cả nước có hơn 5,6 triệu hộ kinh doanh cá thể, gấp 8 lần số lượng doanh nghiệp. Và theo số liệu cơ quan thuế quản lý thì cả nước có hơn 1,7 triệu lượt hộ nộp thuế (doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải nộp), cũng gấp 3 lần số lượng doanh nghiệp. Thế nhưng, số thuế hàng năm các hộ kinh doanh cá thể nộp cho ngân sách chưa đầy 2% trong tổng số thu thuế.
Vietjet tuyển dụng tiếp viên tại Tokyo

Vietjet tuyển dụng tiếp viên tại Tokyo

(ĐTTCO) – Sau hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM, Ngày hội tuyển dụng tiếp viên quy mô lớn của Vietjet chuẩn bị “đáp” tại Nhật Bản và điểm dừng chân lần này là Thủ đô của đất nước Mặt Trời mọc – thành phố Tokyo.
Ban tổ chức thông tin các nội dung hoạt động của ITE HCMC 2019 tại họp báo. Ảnh: PHONG LAM

350 gian hàng tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM

(ĐTTCO)-Chiều 27-8, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo thông tin giới thiệu các nội dung hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 15, năm 2019 (ITE HCMC) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 4 đến 7-9.
Nâng cao hiệu quả xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập

Nâng cao hiệu quả xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập

(ĐTTCO) – Sáng nay 27-8, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức Diễn đàn xuất khẩu 2019 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập và xu hướng kinh tế số”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019