Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

(ĐTTCO) - Từ ngày 26 đến 29-9 tại Hà Nội và từ 4 đến 6-10 tại Bình Dương, VinFast sẽ tổ chức chương trình “Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp”. Khách hàng sẽ được thử cảm giác lái và khả năng vận hành của VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 cùng các chuyên gia hàng đầu châu Á, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ VinFast.

Tập đoàn Sharp thông báo sẽ kiện Asanzo

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký thông cáo báo chí và đăng tải công khai trên website thông báo về việc sẽ kiện Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Tăng cường quản lý sản xuất và sử dụng hóa chất

(ĐTTCO) - Những vụ cháy nổ liên quan đến hóa chất xảy ra gần đây đã và đang gây ra những tâm lý lo lắng cho người dân. Thực trạng trên cho thấy, công tác quản lý hóa chất còn nhiều bất cập do cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này còn chồng chéo. 
Ảnh hưởng bão Ling Ling, đổi thời gian một số chuyến bay đi Hàn Quốc

Ảnh hưởng bão Ling Ling, đổi thời gian một số chuyến bay đi Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Do ảnh hưởng của bão Ling Ling tại khu vực Hàn Quốc, chuyến bay VJ982 chặng Hà Nội - Busan (Hàn Quốc) dự kiến khởi hành lúc 1h00 ngày 7/9, chuyến bay VJ990 chặng Nha Trang - Busan (Hàn Quốc) dự kiến khởi hành lúc 0h20 ngày 7/9 được chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 9h20 và 8h30 ngày 7/9. 
Vì sao lượng hành khách đi xe buýt ở TPHCM sụt giảm?

Vì sao lượng hành khách đi xe buýt ở TPHCM sụt giảm?

(ĐTTCO)-Trong 7 tháng năm 2019, tại TP.HCM có hơn 333.000 chuyến xe buýt (chiếm 14%) hoạt động trễ chuyến trên 15 phút do bị ảnh hưởng của giao thông trên đường, làm ảnh hưởng đến biểu đồ giờ hoạt động.
GS-TS Bùi Chí Bửu, chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp

Nghiên cứu phải có địa chỉ ứng dụng

(ĐTTCO)-Nói về Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH) TPHCM, GS-TS Bùi Chí Bửu (ảnh, chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp) cho rằng với quy mô 23ha, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng (khoảng 48 triệu USD), trung tâm này là đơn vị CNSH có cơ sở vật chất thuộc tốp đầu cả nước.
Đề nghị xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

Đề nghị xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

(ĐTTCO)-Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm để góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Kỳ vọng xuất siêu năm thứ 4 liên tiếp

Kỳ vọng xuất siêu năm thứ 4 liên tiếp

(ĐTTCO)-Điều này xuất phát từ kết quả xuất/nhập khẩu, xuất/nhập siêu trong 8 tháng qua và khả năng đạt được trong 4 tháng còn lại của năm 2019.
Ảnh minh họa

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp 8 tháng 2019

(ĐTTCO) - Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), thay thế Nghị định 90/2011/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 1/2/2019 với nhiều thay đổi căn bản, đã tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn cho thị trường TPDN.
Mua thịt heo tại chợ Bến Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Giá thịt heo có tăng mạnh dịp tết?

(ĐTTCO)-Theo ông Bạch Đức Lữu, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), lượng thịt heo nhập khẩu vào nước ta trong 7 tháng qua ở mức 22.000 tấn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái; còn thịt gia cầm nhập khẩu tăng không đáng kể.
Rộng cửa cho người nghèo xuất ngoại làm việc

Rộng cửa cho người nghèo xuất ngoại làm việc

(ĐTTCO) - Thay vì chỉ được vay cao nhất 100 triệu đồng, giờ đây, thành viên hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TPHCM được vay vốn ưu đãi tối đa theo giá trị của hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.
Vietjet khai trương phòng vé có thể làm thủ tục check-in trong thành phố

Vietjet khai trương phòng vé có thể làm thủ tục check-in trong thành phố

(ĐTTCO) - Từ ngày 02/09, những khách hàng của Vietjet cũng như Swift247 có thể sử dụng dịch vụ tại địa chỉ 60A Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM để làm thủ tục check-in trong thành phố cũng như hàng loạt các tiện ích nổi bật khác vào bất cứ thời gian nào trong ngày.
Chọn trường, cách học trực tuyến bằng MBA quốc tế

Chọn trường, cách học trực tuyến bằng MBA quốc tế

(ĐTTCO) - Xu hướng học trực tuyến với những ưu điểm vượt trội đang thu hút khá nhiều người thời gian gần đây. Tuy nhiên, với những chương trình đào tạo MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) của các tổ chức quốc tế, người học cần tìm hiểu kỹ nơi đào tạo, nhu cầu bản thân và giá trị tấm bằng được cấp.
Lan tỏa sáng kiến trẻ

Lan tỏa sáng kiến trẻ

(ĐTTCO) - Nhập cuộc với UBND các cấp và các sở, ngành tại TPHCM đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tìm tòi, đưa ra sáng kiến, giải pháp phục vụ người dân. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019