Ngồi nhà làm việc đa quốc gia

Ngồi nhà làm việc đa quốc gia

(ĐTTCO)-Với sự hỗ trợ tối đa từ Internet, thiết bị công nghệ, một “thế giới phẳng” được mở ra không chỉ tiện trong việc liên lạc, trao đổi hay học hành. Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng chuộng cách làm việc từ xa thông qua “thế giới phẳng”, vừa có thể tự chủ về giờ giấc, không gian làm việc nhưng vẫn kiếm được nguồn thu nhập đáng kể.

Doanh nghiệp chậm nộp thuế bị tính lãi 0,03%/ngày ​

(ĐTTCO) - Nhiều ý kiến cho rằng, tiền nộp chậm chỉ 0,03% trên ngày là quá thấp so với lãi suất ngân hàng và dễ bị các doanh nghiệp lợi dụng, đề nghị tăng ít nhất 0,05% đến 1,5% mỗi ngày nhằm tránh trường hợp lợi dụng chính sách nộp chậm...

Cần tìm giải pháp thỏa đáng cho trạm BOT T2

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, Tổng cục Đường bộ, cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã tiến hành cuộc họp để bàn bạc tìm giải pháp giải quyết vướng mắc liên quan tới trạm thu phí BOT T2 (thuộc dự án nâng cấp cải tạo QL 91).

Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại TPHCM, Liên minh châu Âu thông qua Mạng lưới Đông Nam Á - châu Âu, đã làm việc với các cơ quan chức năng TPHCM để bàn giải pháp thu gom và tái chế nhựa thải trên địa bàn thành phố. 
Ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng

Ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng

(ĐTTCO) - “Theo xu hướng phát triển đô thị thông minh như định hướng của UBND TPHCM, chúng tôi tiếp tục từng bước áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành để phục vụ khách hàng tốt hơn”, ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Công ty Cấp nước Bến Thành (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV), khẳng định.
Việt Nam có tài nguyên vô tận là chất xám, sự sáng tạo

Việt Nam có tài nguyên vô tận là chất xám, sự sáng tạo

(ĐTTCO) - Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Liên minh Đổi mới sáng tạo phát triển quốc tế (IDIA) tổ chức hội nghị quốc tế “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đức hợp tác Việt Nam trong ngành chế tạo máy

Đức hợp tác Việt Nam trong ngành chế tạo máy

(ĐTTCO) - “Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp Đức trên nhiều lĩnh vực, nhất là ngành chế tạo máy” - ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) - đã nhấn mạnh như vậy trong buổi hội thảo chuyên đề “Những phát minh mới trong ngành công nghệ sản xuất máy công cụ của Đức” tại TPHCM. 
Adayroi ra mắt tính năng Scan Me!

Adayroi ra mắt tính năng Scan Me!

(ĐTTCO) - Trang thương mại điện tử Adayroi của Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt tính năng Scan Me!, cho phép sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR hoặc mã vạch sản phẩm tại hệ thống cửa hàng của hơn 200 nhà cung cấp, đồng thời được thanh toán và hậu mãi theo chế độ của Adayroi. 
Trải nghiệm những kỳ quan biển tại Festival Biển Nha Trang 2019

Trải nghiệm những kỳ quan biển tại Festival Biển Nha Trang 2019

(ĐTTCO) - Một chương trình nghệ thuật ấn tượng cùng với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, hoành tráng đã thu hút hàng chục nghìn người tham dự đã chính thức khởi động Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hoà. 
Cải cách thủ tục  là dư địa tăng trưởng

Cải cách thủ tục là dư địa tăng trưởng

(ĐTTCO) - Thông tin tại hội nghị giao ban trực tuyến về việc cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính (TTHC) 4 tháng đầu năm do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 14-5 cho thấy, đến nay các bộ đã ban hành 29 văn bản, cắt giảm hơn 3.400 điều kiện kinh doanh.
Căng mình dập dịch

Căng mình dập dịch

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi tại các tỉnh phía Nam, ngày 14-5, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TPHCM và Đồng Nai.
12 dự án thua lỗ ngành Công Thương hiện giờ ra sao?

12 dự án thua lỗ ngành Công Thương hiện giờ ra sao?

(ĐTTCO) - Kể từ sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV tới nay, công tác thanh tra, kiểm toán, điều tra, xử lý vi phạm ở các dự án, doanh nghiệp tiếp tục được triển khai và đạt một số kết quả mới.
Tăng tuổi nghỉ hưu cần sòng phẳng với người lao động

Tăng tuổi nghỉ hưu cần sòng phẳng với người lao động

(ĐTTCO) - Về tăng tuổi nghỉ hưu, nhiều đại biểu tán đồng với tăng tuổi nghỉ hưu nếu đồng thời có các điều kiện khác để đảm bảo quyền lợi thụ hưởng an sinh xã hội và thể hiện tính sòng phẳng của quy định pháp luật với người lao động.
dự án Khu đô thị Celadon City.

HBC làm tổng thầu dự án cao cấp Gamuda Land

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa nhận được thư thông báo trúng thầu 2 gói thầu mới tại TPHCM và Hưng Yên với tổng giá trị 1.650 tỷ đồng. 
Đấu giá lần 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt

Đấu giá lần 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt

(ĐTTCO)-Chiều 13-5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, sau 4 lần đấu giá thất bại, nay sở tiếp tục ra quyết định đấu giá lần thứ 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt. 
Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Trưởng Bộ môn Quản trị Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính, cho rằng để tránh chồng chéo giữa các bên, cần có sự phân định rõ vai trò quản lý của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN), hay còn gọi là siêu bộ với vai trò thẩm định về mặt chuyên môn, kỹ thuật của các bộ, ngành trong hoạt động doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Tập đoàn Sao Mai đã ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN, khi dự án hoàn thành sẽ được đấu nối lên lưới điện quốc gia.

Kinh đô điện mặt trời dưới chân núi Cấm

(ĐTTCO) - Có đến vùng biên giới Tịnh Biên (tỉnh An Giang) những ngày hè này mới cảm nhận hết cái nắng gió đặc trưng nơi đây. Nắng rát mặt người, đất đai kém màu mỡ tưởng chừng như cây cối không lớn được. Vậy nhưng, chính cái khắc nghiệt của thiên nhiên lại tạo ra thứ tài nguyên quý giá, để biến nơi đây thành kinh đô năng lượng sạch ở vùng biên giới Tây Nam tổ quốc. 
GoBear gọi vốn thành công 80 triệu USD

GoBear gọi vốn thành công 80 triệu USD

(ĐTTCO) - GoBear công bố đã nhận khoản tài trợ 80 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất. Nguồn vốn mới này đến từ Quỹ đầu tư Walvis Participaties, một quỹ đầu tư mạo hiểm của Hà Lan và Aegon N.V, một tổ chức tài chính hàng đầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019