Điện lực TPHCM phấn đấu ngầm hoá 50% lưới điện nội thành vào 2020

Điện lực TPHCM phấn đấu ngầm hoá 50% lưới điện nội thành vào 2020

(ĐTTCO)-Nhằm hiện đại hóa ngành điện để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020, tỉ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế đạt trên 35%, trong đó, khu vực các quận nội thành đạt trên 50%. Riêng khu vực Quận 1 và Quận 3 sẽ đạt 100%.

Tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam

(ĐTTCO)-Vừa qua, tại cuộc họp báo quý 2-2019 của Bộ KH-CN, Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho biết, giữa tháng 8 tới, Bộ KH-CN sẽ phối hợp với Bộ KH-ĐT và ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2019).

Khởi nghiệp từ nhu cầu thị trường

(ĐTTCO)-Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” là cuộc thi dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp nông nghiệp, do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) và Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM phối hợp tổ chức, thu hút đông đảo bạn trẻ, nhà đầu tư cả nước tham gia.
Doanh nghiệp CNTT cần sáng tạo, đột phá hơn

Doanh nghiệp CNTT cần sáng tạo, đột phá hơn

(ĐTTCO) - Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tại TPHCM chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu ứng dụng công nghệ của thị trường trong nước nên đòi hỏi doanh nghiệp CNTT sáng tạo hơn, đột phá hơn.
Xây dựng quy chuẩn nhãn hàng hóa Việt

Xây dựng quy chuẩn nhãn hàng hóa Việt

(ĐTTCO)- Xây dựng quy chuẩn nhãn hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đang là yêu cầu cấp bách nhằm tránh trường hợp gian lận thương mại, gây tổn hại cho sản xuất trong nước. Tuy nhiên, việc xây dựng quy chuẩn này cần phải “trúng” và “đúng”, bởi nếu không sẽ thành rào cản cho hoạt động đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam.
Ngành chế biến thực phẩm tại thành phố có doanh nghiệp dịch chuyển đầu tư cao. Ảnh: THÀNH TRÍ

Gấp rút cải thiện môi trường đầu tư

(ĐTTCO)-7,0% là mức tăng của chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn TPHCM. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, chỉ số IIP này của thành phố đã có dấu hiệu suy giảm so với năm 2018. 
Sự lựa chọn của doanh nghiệp

Sự lựa chọn của doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Theo ông Nguyễn Hoàng Ngân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, doanh nghiệp (DN) cần sự thuận lợi ở hạ tầng tiếp nhận đầu tư, hệ thống logistics. So sánh từ góc độ này, việc DN lựa chọn đầu tư tại các tỉnh lân cận TPHCM sẽ thuận lợi hơn đầu tư tại các khu công nghiệp (KCN) của thành phố. 
BIDV cấp tín dụng cho các hoạt động cốt lõi TTC

BIDV cấp tín dụng cho các hoạt động cốt lõi TTC

(ĐTTCO) - Nhằm tăng năng lực cạnh tranh trước xu hướng hội nhập, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019-2023. 
Đại diện Vietjet nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019".

Vietjet nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019"

(ĐTTCO) - Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine vừa tổ chức lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á tại TPHCM. Vietjet là 1 trong những doanh nghiệp Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng này.
DN Italia chia sẻ thông tin với DN Việt Nam tại triển lãm quốc tế ngành da giày 2019.

Sau EVFTA máy móc ngành da giày Italia sẽ đổ vào Việt Nam

(ĐTTCO) - Theo chia sẻ của các DN sản xuất máy móc, thiết bị, công nghệ dùng trong sản xuất da giày của Italia, khi EVFTA có hiệu lực các dòng thuế sẽ từng bước được xóa bỏ và máy móc xuất qua Việt Nam sẽ có mức giá tốt hơn.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019