MIF đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc

(ĐTTCO) - Tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), CTCP Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF – thành viên của Tập đoàn Sao Mai) vừa tổ chức đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

Búng tay triệu vé 0 đồng bay khắp châu Á cùng Vietjet

(ĐTTCO) – Chào đón mùa hè rực rỡ với chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương - Xõa bung chất hè”, Vietjet mang đến cơ hội săn hàng triệu vé chỉ từ 0 đồng bay khắp châu Á, tham gia lễ hội độc đáo nhất hành tinh từ dưới đất lên đến trên mây, tặng ngay quà tặng hấp dẫn từ 1-6 đến 31-7-2019.

Xây dựng hợp tác xã kiểu mới

(ĐTTCO) - Một trong những hạn chế của nông nghiệp lâu nay là sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, mạnh ai nấy làm nên khó ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ… dẫn đến chi phí sản xuất cao, thiếu tính cạnh tranh; đồng thời khó liên kết với doanh nghiệp trong tiêu thụ, xuất khẩu.
Sai phạm tại Sadeco gây thiệt hại hơn 150 tỷ đồng

Sai phạm tại Sadeco gây thiệt hại hơn 150 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Chính việc người quản lý Sadeco thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm túc việc “công khai lợi ích liên quan” đã tạo thuận lợi cho Công ty Nguyễn Kim thâu tóm doanh nghiệp với giá rẻ thông qua việc phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược. Theo tính toán, trong phi vụ này, doanh nghiệp thiệt hại ít nhất 153 tỷ đồng.
Tái cơ cấu ngành chăn nuôi, chú trọng gia súc ăn cỏ

Tái cơ cấu ngành chăn nuôi, chú trọng gia súc ăn cỏ

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, kể cả không xảy ra dịch tả heo châu Phi thì cũng đến lúc ngành chăn nuôi phải tái cơ cấu lại, chứ hiện tỷ trọng heo đang lớn, quá mất cân đối.
Ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng

Ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng

(ĐTTCO) - “Theo xu hướng phát triển đô thị thông minh như định hướng của UBND TPHCM, chúng tôi tiếp tục từng bước áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành để phục vụ khách hàng tốt hơn”, ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Công ty Cấp nước Bến Thành (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV), khẳng định.
Việt Nam có tài nguyên vô tận là chất xám, sự sáng tạo

Việt Nam có tài nguyên vô tận là chất xám, sự sáng tạo

(ĐTTCO) - Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Liên minh Đổi mới sáng tạo phát triển quốc tế (IDIA) tổ chức hội nghị quốc tế “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đức hợp tác Việt Nam trong ngành chế tạo máy

Đức hợp tác Việt Nam trong ngành chế tạo máy

(ĐTTCO) - “Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp Đức trên nhiều lĩnh vực, nhất là ngành chế tạo máy” - ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) - đã nhấn mạnh như vậy trong buổi hội thảo chuyên đề “Những phát minh mới trong ngành công nghệ sản xuất máy công cụ của Đức” tại TPHCM. 
Adayroi ra mắt tính năng Scan Me!

Adayroi ra mắt tính năng Scan Me!

(ĐTTCO) - Trang thương mại điện tử Adayroi của Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt tính năng Scan Me!, cho phép sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR hoặc mã vạch sản phẩm tại hệ thống cửa hàng của hơn 200 nhà cung cấp, đồng thời được thanh toán và hậu mãi theo chế độ của Adayroi. 
Trải nghiệm những kỳ quan biển tại Festival Biển Nha Trang 2019

Trải nghiệm những kỳ quan biển tại Festival Biển Nha Trang 2019

(ĐTTCO) - Một chương trình nghệ thuật ấn tượng cùng với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, hoành tráng đã thu hút hàng chục nghìn người tham dự đã chính thức khởi động Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hoà. 
Cải cách thủ tục  là dư địa tăng trưởng

Cải cách thủ tục là dư địa tăng trưởng

(ĐTTCO) - Thông tin tại hội nghị giao ban trực tuyến về việc cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính (TTHC) 4 tháng đầu năm do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 14-5 cho thấy, đến nay các bộ đã ban hành 29 văn bản, cắt giảm hơn 3.400 điều kiện kinh doanh.
Căng mình dập dịch

Căng mình dập dịch

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi tại các tỉnh phía Nam, ngày 14-5, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TPHCM và Đồng Nai.
12 dự án thua lỗ ngành Công Thương hiện giờ ra sao?

12 dự án thua lỗ ngành Công Thương hiện giờ ra sao?

(ĐTTCO) - Kể từ sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV tới nay, công tác thanh tra, kiểm toán, điều tra, xử lý vi phạm ở các dự án, doanh nghiệp tiếp tục được triển khai và đạt một số kết quả mới.
Tăng tuổi nghỉ hưu cần sòng phẳng với người lao động

Tăng tuổi nghỉ hưu cần sòng phẳng với người lao động

(ĐTTCO) - Về tăng tuổi nghỉ hưu, nhiều đại biểu tán đồng với tăng tuổi nghỉ hưu nếu đồng thời có các điều kiện khác để đảm bảo quyền lợi thụ hưởng an sinh xã hội và thể hiện tính sòng phẳng của quy định pháp luật với người lao động.
dự án Khu đô thị Celadon City.

HBC làm tổng thầu dự án cao cấp Gamuda Land

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa nhận được thư thông báo trúng thầu 2 gói thầu mới tại TPHCM và Hưng Yên với tổng giá trị 1.650 tỷ đồng. 
Đấu giá lần 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt

Đấu giá lần 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt

(ĐTTCO)-Chiều 13-5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, sau 4 lần đấu giá thất bại, nay sở tiếp tục ra quyết định đấu giá lần thứ 5 cho thuê quảng cáo trên xe buýt. 
Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Trưởng Bộ môn Quản trị Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính, cho rằng để tránh chồng chéo giữa các bên, cần có sự phân định rõ vai trò quản lý của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN), hay còn gọi là siêu bộ với vai trò thẩm định về mặt chuyên môn, kỹ thuật của các bộ, ngành trong hoạt động doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019