TPHCM: nhu cầu điện mùa khô tăng cao

(ĐTTCO) - Chiều ngày 9-4, TCT Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan báo đài để thông tin một số tình hình về việc cung cấp điện cũng như các dịch vụ liên quan đến ngành điện trên địa bàn trong thời gian qua và sắp tới. 

TPHCM: nhu cầu điện mùa khô tăng cao

Theo EVN HCMC, dự báo nhu cầu phụ tải  trong năm 2019 tiếp tục gia tăng, sản lượng điện ước đạt 26.816 triệu kWh, tăng khoảng 6,41% so với năng 2018. Nhu cầu sử dụng điện vào mùa nắng tăng rất cao, lượng điện sử dụng vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm thường tăng rất cao so với tháng 2, có năm tăng cao 50%. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, Tập đoàn Điện lực VN đã ưu tiên nguồn phát điện cho khu vực TPHCM. 
Bên cạnh đó EVN HCMC đã triển khai đúng tiến độ các dự án đầu tư xây dựng và phát triển lưới điện; tập trung nhiều giải pháp giảm mất điện khách hàng khi có sự cố hoặc công tác trên lưới điện…

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chim cò Ốc được bảo vệ đặc biệt ở Trà Sư.

Thiên thần giữa đại ngàn

(ĐTTCO) - Khung cảnh cứ thế dần hiện ra trước mắt với màu xanh thăm thẳm của rừng cây hòa cùng nền trời bao la, tạo nên một bức tranh thiên nhiên xinh tươi, mộng mơ. Du khách sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của “đảo xanh ngọc bích” có một không hai ở miền Tây Nam bộ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019