TPHCM đã có 1.623 hộ gia đình, cơ quan lắp đặt điện mặt trời

(ĐTTCO)- Đó là số liệu được TCT Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết tại Hội thảo “Tìm giải pháp phát triển nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia” chức sáng nay 28-5. 

TPHCM đã có 1.623 hộ gia đình, cơ quan lắp đặt điện mặt trời

Theo đó, tính đến nay trên địa bàn đã có 1.623 hộ gia đình và các tổ chức lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất đạt 20,19MWp. Trong đó 1.384 khách hàng đã nối lưới và đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện với tổng công suất lắp đặt 17,62MWp. Về phía EVN HCMC đã có 19 đơn vị trực thuộc hoàn tất công tác lắp đặt với tổng công suất 1,127MWp. 
Năm 2018 sản lượng điện tiêu thụ cả nước tăng hơn 2,4 tỷ KWh so với kế hoạch. Năm 2019 nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng trong khi nguồn điện mới hầu như không thay đổi. Chính vì vậy vấn đề an ninh năng lượng đang đặt ra rất nhiều thách thức, việc tìm kiếm nguồn năng lượng mới thay thế đáp ưng nhu cầu đang được các nhà khoa học tìm kiếm, trong giai đoạn hiện nay điện mặt trời đang là xu hướng mới. 
Cũng tại hội thảo đại diện Tổng Công ty Phát điện 1 cho biết, tính đến thời điểm này khi các nhà máy nhiệt điện đi vào hoạt động tổng lượng than tiêu thụ đạt khoảng 15,308 triệu tấn, tổng lượng tro xỉ phát sinh gần 4.000 triệu tấn, tổng lượng tro xỉ đã được tiêu thụ, xử lý hơn 1.000 triệu tấn, còn tồn bãi gần 3.000 triệu tấn. 

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tịnh Biên tiếp bước truyền thống anh hùng

Tịnh Biên tiếp bước truyền thống anh hùng

(ĐTTCO) - Hình ảnh từng đoàn xe du lịch chở khách từ TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận nối tiếp nhau trên tỉnh lộ 948 vào các khu du lịch rừng Tràm Trà Sư, Khu du lịch Lâm viên Núi Cấm… đã không còn xa lạ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019