Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam

(ĐTTCO)-Ngày 21-2, Công ty cổ phần Vận tải đừờng sắt Hà Nội cho biết, hiện vẫn còn 12.400 chỗ tuyến Hà Nội - TPHCM cho khách đi tàu từ các ga Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh đến ga Sài Gòn.

Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam

Tuy nhiên, vé của các chuyến tàu Thống Nhất từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn từ ngày 21-2 đến 26-2 đã bán hết, chỉ còn bố trí được ghế phụ cho khách có yêu cầu gấp.
Số chỗ còn lại chủ yếu tập trung cho các tàu khởi hành từ ngày 27-2, trong đó, ngày 27-2 còn gần 3.000 chỗ, ngày 28-2 còn 4.300 chỗ, ngày 1-3 còn 2.400 chỗ, ngày 2-3 còn 1.600 chỗ.
Theo kế hoạch, thời gian cao điểm của chiều Hà Nội đi các tỉnh phía Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 4-3. Tương tự, các đoàn tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai cũng đang khan hiếm vé do nhu cầu khách du lịch tăng cao.
Từ ngày 22 đến 25-2, chiều từ Hà Nội đi Lào Cai chỉ còn 278 vé. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu ngành đường sắt tăng cường hơn nữa việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối, cố gắng đạt chỉ số đúng giờ cao để tạo niềm tin cho hành khách.
Thông tin từ Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Mậu Tuất, ga Hà Nội có tỷ lệ tàu đi đúng giờ đạt 98% - 99%, đến đúng giờ khoảng 90%.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặc đồ lót để livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Muôn kiểu livestream bán hàng phản cảm

(ĐTTCO) - Mua bán qua mạng từ lâu đã trở thành hình thức trao đổi hàng hóa phổ biến, đặc biệt là với hội chị em phụ nữ và các bạn trẻ. Điều đáng nói là gần đây, để “câu” người xem rồi từ đó quảng bá sản phẩm, nhiều chủ shop online có xu hướng a dua nhau lạm dụng livestream (phát sóng trực tiếp trên Facebook) để làm nhiều trò lố phản cảm. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019