592 DN nhận danh hiệu HVNCLC năm 2017

(ĐTTCO) - Tối ngày 2-3, Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trao giải cho 592 DN đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2017.

 592 DN nhận danh hiệu HVNCLC năm 2017 ảnh 1

Lễ công bố năm nay cũng là dịp để Hội DN HVNCLC biểu dương những DN, doanh nhân có đóng góp lớn trong trách nhiệm xã hội, hay cho sức cạnh tranh của hàng Việt, đó là những doanh nghiệp như: Minh Long I, Cỏ May, Vinamit, Biti’s. Năm 2017 là dấu mốc mở ra chặng đường mới làm sao hoàn thiện danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn.

3 năm gần đây, Hội HVNCLC hợp tác với Bộ KHCN để hỗ trợ DN nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo. Chương trình HVNCLC đang dần tiệm cận với việc xây dựng những tiêu chuẩn (kỹ thuật, tiêu chuẩn lý, hóa, sinh…) đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất quán, ổn định, bên cạnh tiêu chuẩn mềm là sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Vào quý IV-2016, Hội DN HVNCLC đã xây dựng Bộ tiêu chí HVNCLC chuẩn hội nhập. Chương trình này được Bộ KHCN quan tâm ủng hộ, các cơ quan chuyên môn về quản lý kiểm định tiêu chuẩn đo lường cùng tham gia xây dựng. Bộ tiêu chí này được xây dựng với sự tư vấn chuyên môn của các Bộ, ngành, bởi các chuyên gia kỹ thuật và các nhà khoa học trong nước và quốc tế, tham khảo sâu doanh nghiệp và các giới liên quan: người tiêu dùng, nhà phân phối, báo chí… với sự tư vấn của các tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn, chất lượng, là nỗ lực của Hội DN HVNCLC bền bỉ tìm mọi phương cách phục vụ và hỗ trợ DN Việt tăng sức cạnh tranh và phát triển.

Cũng trong ngày 2-3, Hội DN HVNCLC tổ chức một diễn đàn lớn về khởi nghiệp với chủ đề: “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và Khởi nghiệp - Một cuộc gặp gỡ để tìm giải pháp cho hội nhập”.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

(ĐTTCO) - Khu vực Đông Âu trong đó chủ yếu là thị trường Nga, trước đây vốn là thị trường xuất khẩu hàng hóa quen thuộc của doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Thế nhưng sau một thời gian dài bỏ ngỏ, việc quay lại Đông Âu  không hề dễ cho dù đã có các FTA kết nối. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019