Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển cắt băng khai trương công ty T&T Nga.

T&T Group khai trương công ty con tại Liên bang Nga

(ĐTTCO) - Ngày 22-5, tại TP Moscow (LB Nga), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tham dự và cắt băng khai trương hoạt động Công ty TNHH T&T Nga, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của Tập đoàn T&T Group. 

Điện, xăng tăng giá gây áp lực lên kế hoạch kinh doanh doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Việc điều chỉnh hai mặt hàng thiết yếu là xăng dầu và điện trong những tháng đầu năm 2019 đã đẩy chi phí trong sản xuất và dịch vụ tăng lên. Điều này cũng khiến nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với việc hoàn thành các chỉ tiêu tài chính…

Bùng nổ dự án điện mặt trời

(ĐTTCO)-Với việc gia hạn thời gian ưu đãi giá mua đến hết năm 2019 cũng như ban hành nhiều chính sách khuyến khích phát triển năng lượng sạch, Chính phủ đang tạo nhiều hấp dẫn cho các dự án điện mặt trời (ĐMT).
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai và lãnh đạo MIF tặng quà các tu nghiệp sinh xuất sắc được chọn sang Nhật Bản làm việc.

MIF đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc

(ĐTTCO) - Tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), CTCP Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF – thành viên của Tập đoàn Sao Mai) vừa tổ chức đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.
Búng tay triệu vé 0 đồng bay khắp châu Á cùng Vietjet

Búng tay triệu vé 0 đồng bay khắp châu Á cùng Vietjet

(ĐTTCO) – Chào đón mùa hè rực rỡ với chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương - Xõa bung chất hè”, Vietjet mang đến cơ hội săn hàng triệu vé chỉ từ 0 đồng bay khắp châu Á, tham gia lễ hội độc đáo nhất hành tinh từ dưới đất lên đến trên mây, tặng ngay quà tặng hấp dẫn từ 1-6 đến 31-7-2019.
Xây dựng hợp tác xã kiểu mới

Xây dựng hợp tác xã kiểu mới

(ĐTTCO) - Một trong những hạn chế của nông nghiệp lâu nay là sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, mạnh ai nấy làm nên khó ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ… dẫn đến chi phí sản xuất cao, thiếu tính cạnh tranh; đồng thời khó liên kết với doanh nghiệp trong tiêu thụ, xuất khẩu.
Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

Có FTA, vào Đông Âu cũng không dễ

(ĐTTCO) - Khu vực Đông Âu trong đó chủ yếu là thị trường Nga, trước đây vốn là thị trường xuất khẩu hàng hóa quen thuộc của doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Thế nhưng sau một thời gian dài bỏ ngỏ, việc quay lại Đông Âu  không hề dễ cho dù đã có các FTA kết nối. 
“Nút cổ chai” nông nghiệp công nghệ cao

“Nút cổ chai” nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTCO) - Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, đặt mục tiêu đến năm 2050 tỷ trọng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) chiếm trên 80%. Tuy nhiên, việc ứng dụng NNCNC ở ĐBSCL đang gặp “nút cổ chai” cần được nhận diện để khơi thông, kết nối với thị trường.
Tàu 67 vươn khơi rồi… mắc cạn

Tàu 67 vươn khơi rồi… mắc cạn

(ĐTTCO) - Nghị định 67/2014 của Chính phủ ra đời đã mở ra cơ hội lớn cho ngư dân đóng tàu vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, qua một thời gian triển khai, nhiều tàu khai thác không hiệu quả phải nằm bờ, nhiều chủ tàu lâm cảnh nợ nần.
Cẩn trọng khi giao dịch xuất khẩu sang Trung Quốc

Cẩn trọng khi giao dịch xuất khẩu sang Trung Quốc

(ĐTTCO) - Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), Tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc vừa có những lưu ý, khuyến cáo các doanh nghiệp (DN) trong nước khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc về những rủi ro mà các DN có thể gặp phải. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019