Điều tra chất lượng xe điện: Tesla không tham gia

(ĐTTCO) - Hãng xe điện Tesla không có tên trong nghiên cứu của J.D. Power không phải do chất lượng thấp mà bởi không chịu tiết lộ dữ liệu khách hàng đăng ký.

Điều tra chất lượng xe điện: Tesla không tham gia

Hãng xe điện Tesla không có tên trong nghiên cứu về chất lượng ban đầu của các sản phẩm bán tại Mỹ được J.D. Power phát hành hôm thứ tư. Điều này không phải Tesla không sản xuất xe chất lượng, mà là họ không cho phép J.D. Power truy cập vào dữ liệu đăng ký khách hàng của mình để phục vụ cuộc khảo sát. 

Dave Sargent, Phó chủ tịch phụ trách ôtô toàn cầu tại J.D. Power cho biết: "Tôi không biết họ đang giấu giếm điều gì, họ không muốn tham gia". 

J.D. Power bắt đầu nghiên cứu thường niên này từ 30 năm trước. Họ thu thập dữ liệu đăng ký khách hàng từ mỗi tiểu bang, sử dụng thông tin đó để gửi các phiếu điều tra đến người dùng đã thuê hoặc mua xe và báo cáo bất cứ vấn đề nào họ gặp phải trong 90 ngày sử dụng đầu tiên. 

Nhưng một số tiểu bang, bao gồm California, nơi Tesla đang đặt trụ sở, yêu cầu các nhà sản xuất ôtô phải cho phép các tổ chức nhà nước thu thập dữ liệu. 

Tesla khong chiu tham gia cuoc dieu tra chat luong xe dien hinh anh 1
Tesla im lặng trước câu hỏi vì sao không tham gia cuộc điều tra chất lượng.

Theo Sargent, tất cả các nhà sản xuất ôtô khác ngoài Tesla đã cho phép tiếp cận như vậy. J.D. Power cho biết họ nhận được khoảng 30% dữ liệu khách hàng của Tesla. Số lượng đó không đủ để đưa tên công ty này vào danh sách nghiên cứu chất lượng ban đầu, vốn được xem như tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng. "Họ không muốn tham gia cuộc chơi này", Sargent nói. 

Đại diện của Tesla không phản hồi về những nhận xét này. Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk - cũng không phát ngôn gì trên Twitter như thường lệ. 

J.D. Power đã phát triển nghiên cứu trong những năm gần đây, tập trung nhiều hơn vào công nghệ mới nổi của những chiếc xe mới, và ưu tiên hàng đầu là Model S và Model X của Tesla. 

Tesla khong chiu tham gia cuoc dieu tra chat luong xe dien hinh anh 2
Tesla chịu nhiều chỉ trích liên quan tới hệ thống tự lái.

Các model của Tesla được gắn màn hình lớn ở trung tâm, trở nên khác biệt hoàn toàn với thế giới xe còn lại. Nhiều hệ thống tiên tiến được trang bị như Autopilot giúp xe tự lái. Tuy nhiên Tesla cũng đối mặt với nhiều chỉ trích khi hệ thống Autopilot là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn. 

Vào tháng 3, J.D. Power phát hành một báo cáo đặc biệt về Tesla, được gọi là "Tesla: Vượt ra ngoài sự cường điệu". 

Theo nội dung báo cáo, những vấn đề liên quan tới Model S và Model X ít ảnh hưởng tới tình cảm của chủ sở hữu đối với những chiếc xe của thương hiệu này. Báo cáo của J.D.Power dựa trên các nhóm tập trung nhiều chủ sở hữu Tesla và đánh giá sâu về các model của Tesla bởi các chuyên gia nghiên cứu ôtô tại J.D. Power.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà  thông minh

Ngôi nhà thông minh

(ĐTTCO) - Hãng sản xuất chăn ga gối đệm Sleep Number đã giới thiệu phiên bản giường ngủ thông minh i10, giúp khách hàng khởi động một ngày đầy sức sống sau một đêm an giấc.

Thú đam mê

Biểu tượng vương quyền trên những bát trà live

(ĐTTCO) - Phương Tây biết đến đạo Phật, thiền Zen và uống trà hoàn toàn nhờ người Nhật. Năm 1906, Okakura Kakuzō (岡倉 覚三, 1862-1913) xuất bản cuốn Trà Thư bằng tiếng Anh (The Book of Tea, 茶之書) nổi tiếng ở Mỹ, để phản đối câu nói "Đông là Đông, Tây là Tây, không bao giờ gặp nhau" của Ruyard Kipling (1865-1936). 

Sức khỏe

Ẩm thực

Quyến rũ Cafe Napoly

(ĐTTCO) - Cafe Napoly nằm trên con đường Phạm Ngọc Thạch, nơi được xem là con đường du lịch của TPHCM với những điểm tham quan nổi tiếng hồ con Rùa, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, vẫn giữ được nét riêng biệt, cổ điển, nhẹ nhàng và ấm cúng. 

Du lịch

Mua sắm

Những cô nàng “Fashionista”

(ĐTTCO) - Mặc đẹp, biết nhìn nhận thời trang theo con mắt nghệ thuật và luôn bắt kịp những xu hướng thời trang đang thịnh hành, đó chính là nói về những nàng “Fashionista”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019