Các "đại gia xe hơi" Nhật Bản thống trị thị trường thế giới

(ĐTTCO)-Năm 2017 ghi dấu sự thành công vượt trội của các nhà sản xuất xe ôtô của Nhật Bản khi doanh số bán ra của 6 hãng chế tạo ôtô hàng đầu của đất nước "Mặt Trời mọc" đứng đầu thế giới.

Các "đại gia xe hơi" Nhật Bản thống trị thị trường thế giới

Theo báo cáo kinh doanh công bố ngày 2/2, thành công này có được là nhờ doanh số tiêu thụ tại thị trường lớn Trung Quốc liên tục tăng trong năm qua.

Cụ thể, Toyota Motor Group gặt hái thành công nhất trong năm qua, đứng đầu trong các hãng xe về doanh số xe bán ra trên toàn thế giới với 9,38 triệu xe, tăng 1,7% so với năm 2016. Tiếp sau đó là Nissan Motor Co., Honda Motor Co. Suzuki Motor Corp, Mazda Motor Corp và Subaru Corp.

Trong năm 2017, cả 4 hãng Toyota, Nissan, Honda, Mazda đều mải mê chinh phục khách hàng tại Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới hiện nay.

Honda mở rộng kinh doanh tại nhiều khu vực kinh tế đang nổi ở khu vực Đông Nam Á với dòng sản phẩm Civic được ưa chuộng. Nhờ đó, Honda đã đứng thứ 3 thế giới về doanh số bán ôtô trên toàn cầu với 5,3 triệu xe, tăng 6,6%.

Trong khi đó, tại Mỹ - thị trường chủ chốt truyền thống của các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, xu hướng chuộng ôtô cỡ lớn tại đây đã gia tăng sức ép lên doanh số bán ra của các dòng xe ôtô cỡ nhỏ và sedan vốn là thế mạnh của các nhà sản xuất Nhật Bản.

Trước xu thế này, Toyota và Mazda có kế hoạch phát triển dây truyền sản xuất ôtô cỡ lớn như các loại xe thể thao để đáp ứng nhu cầu của người dân Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

130 năm bền bỉ đồng hồ Certina

130 năm bền bỉ đồng hồ Certina

(ĐTTCO) - Mạnh mẽ và bền bỉ, đó là 2 giá trị cốt lõi những chiếc đồng hồ của hãng Certina (Thụy Sĩ) mang lại cho người dùng. Điều này chính là nền tảng để thương hiệu có khởi đầu từ năm 1888 chinh phục giới mộ điệu toàn thế giới.

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Ẩm thực

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019