VNPT hợp tác doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-"VNPT là đối tác hợp tác lý tưởng của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt. Chúng tôi luôn chào đón các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo đến VNPT để cùng hợp tác" - Đây là thông điệp được Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) Phạm Đức Long gửi tới các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 được tổ chức tại TP Đà Nẵng cuối tuần qua.

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long phát biểu tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ảnh: VNPT

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long phát biểu tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ảnh: VNPT

Tích cực ủng hộ startup sáng tạo

Là tập đoàn hàng đầu của đất nước về viễn thông và công nghệ, bên cạnh việc phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh, VNPT luôn đề cao trách nhiệm cùng phát triển đất nước, trong đó có quá trình phát triển doanh nghiệp công nghệ. Điều này được thể hiện thông qua hàng loạt các hoạt động hợp tác và ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cụ thể, VNPT là nhà tài trợ chính, là đơn vị đồng tổ chức của giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" năm thứ 14. Giải thưởng được coi là sân chơi lý tưởng, một bệ phóng vững chắc cho các nhóm tác giả khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Không chỉ tạo sân chơi, VNPT cam kết sẽ chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ, hợp tác, đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, VNPT đã, đang tích cực hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu sáng tạo công nghệ số, giúp các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo cũng như mang đến cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất cho sinh viên.

Là doanh nghiệp tiên phong trong quá trình chuyển đổi số, VNPT tập trung nguồn lực để triển khai, phát triển các công nghệ chủ lực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Trong đó phải kể đến các công nghệ nổi bật như thực tế ảo/thực tại tăng cường (VR/AR), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (cloud computing) và các công nghệ về an toàn bảo mật khác… 

Sẵn sàng là đối tác lý tưởng

Hiện, Tập đoàn VNPT sở hữu hạ tầng viễn thông cố định, di động rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố. VNPT đang phục vụ hơn 30 triệu khách hàng, có hệ sinh thái sản phẩm viễn thông - công nghệ thông tin đầy đủ từ thiết kế sản xuất phần cứng, mạng, điện toán đám mây tới phần mềm ứng dụng. Với những thế mạnh này, VNPT là môi trường lý tưởng để các startup triển khai ý tưởng sáng tạo của mình. Sắp tới, VNPT sẽ hợp tác với đối tác hàng đầu về VR/AR trên thế giới để xây dựng một trung tâm kỹ thuật số tương tác tại Việt Nam. Tại trung tâm này, VNPT sẽ chuyển giao tri thức về các công nghệ mới theo tiêu chuẩn thế giới. 

Một lợi thế đặc thù của các doanh nghiệp viễn thông mà VNPT đang có, đó là việc sở hữu trên 30 triệu khách hàng và hệ thống kênh bán hàng phủ sóng tới các thôn, xã, sẽ giúp VNPT trở thành đối tác hợp tác lý tưởng để đưa sản phẩm, dịch vụ của các startup đến thị trường một cách rộng khắp. Đây là lợi thế của VNPT, nhưng cũng là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp khởi nghiệp ban đầu gặp khó.

Vì vậy, tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long đã gửi tới các startup Việt: “VNPT luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, đưa những sản phẩm, giải pháp sáng tạo, hữu ích tới khách hàng của mình nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung”. VNPT cũng mở rộng cửa chào đón các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo đến cùng hợp tác, cùng làm giàu thêm hệ sinh thái sản phẩm công nghệ thông tin sẵn có của VNPT trong các lĩnh vực y tế, chính phủ điện tử, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh, công nghệ tài chính - ngân hàng... Tập đoàn VNPT cam kết sẽ giúp đưa sản phẩm của các startup đến những thị trường rộng lớn hơn.

Thông điệp này cũng đã được lãnh đạo tập đoàn gửi đi tại nhiều cuộc thi về viễn thông - công nghệ thông tin, diễn đàn về khởi nghiệp diễn ra tại Việt Nam. Vì sự sáng tạo được cụ thể hóa trong hoạt động khởi nghiệp là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng điện thoại màn hình gập lên ngôi trong năm 2019

Xu hướng điện thoại màn hình gập lên ngôi trong năm 2019

(ĐTTCO) - Điện thoại màn hình gập được dự đoán sẽ là xu hướng đột phá trong năm 2019. Một loạt các hãng điện thoại trên thế giới như Samsung, Huawei, LG, Oppo... dự kiến sẽ ra mắt thiết kế này trong năm 2019.

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019