Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

(ĐTTCO)-Theo Nghị định 86/2014 về điều kiện ô tô kinh doanh vận tải, từ 1-7-2018, ôt ô tải dưới 3,5 tấn phải được cấp phù hiệu và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình mới được vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, việc cấp phù hiệu, biển hiệu cho ô tô tham gia kinh doanh vận tải tại TPHCM không kịp do quá đông.

Nghịch lý thị trường ô tô nhập khẩu: Thuế về 0%, giá vẫn tăng

(ĐTTCO)-Sau nửa năm bỏ thuế đối với xe nhập khẩu từ nội khối ASEAN, thị trường trở nên khan hiếm nguồn cung và đang rục rịch tăng giá, đập tan giấc mộng sở hữu ô tô nhập khẩu giá rẻ của người tiêu dùng. Vì sao lại xảy ra nghịch lý như vậy?
Xe ôtô của các hãng trưng bày ở Yucca Valley, California, Mỹ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể gây thiệt hại cho ngành ôtô

(ĐTTCO)-Căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tác động bất lợi tới hoạt động sản xuất các dòng ôtô thể thao đa dụng (SUV) của Đức sản xuất tại khu vực miền Nam nước Mỹ và sau đó xuất khẩu sang Trung Quốc cũng như hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc và “đại gia” Ford Motor Co. 
Doanh thu Viettel không tăng, MobiFone, VNPT cùng giảm

Doanh thu Viettel không tăng, MobiFone, VNPT cùng giảm

(ĐTTCO) - Trong quý I-2018, doanh thu di động của VNPT giảm so với cùng kỳ năm ngoái, MobiFone giảm tới 73%, còn Viettel cũng khẳng định doanh thu di động 3 tháng đầu năm của tập đoàn này không tăng.
Đường đi của APG. (Nguồn: Internet)

Tuyến cáp quang APG được khôi phục phần lớn lưu lượng

(ĐTTCO)-Ngày 3/4, nguồn tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, tính tới tối ngày 1/4, hệ thống cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) đã có lại liên lạc 410G/430G dung lượng Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Tới nay, chất lượng hoạt động của mạng đã ổn định.
Genesis Essentia Concept: Đỉnh cao của xe Hàn

Genesis Essentia Concept: Đỉnh cao của xe Hàn

(ĐTTCO) - Dù bản facelift của chiếc G70 cũng có mặt tại gian trưng bày Genesis tại New York nhưng chính concept chạy điện đầu tiên của hãng có tên Essentia mới là điểm nhấn kéo khách tham quan tới với thương hiệu Hàn Quốc.
Lỗ hổng quản lý thẻ cào điện thoại tạo ra những "chiếu bạc ảo"

Lỗ hổng quản lý thẻ cào điện thoại tạo ra những "chiếu bạc ảo"

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, dư luận quan tâm đến vụ việc khởi tố đường dây sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc trên mạng Internet. Qua vụ việc này, các chuyên gia công nghệ thông tin lo ngại thực trạng tồn tại nhiều “lỗ hổng” trong quản lý các trò chơi trên mạng, dẫn đến bùng nổ các hình thức cá độ, lừa đảo. 

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.