‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số

(ĐTTCO) - Nhập về Việt Nam từ tháng 9.2016, đến nay siêu phẩm Pagani Huayra mới xuất hiện trên đường phố khi chủ nhân mang xe đi đăng ký biển số tại TP.Hồ Chí Minh ngày 24.4.
 

Siêu xe Pagani Huayra xuất hiện trên phố khi được đưa đi đăng ký biển số tại TP.HCM.

Siêu xe Pagani Huayra xuất hiện trên phố khi được đưa đi đăng ký biển số tại TP.HCM.

Tuy chưa tiết lộ giá trị chính xác của chiếc Pagani Huayra này, nhưng theo một số thông tin, để mang “thần gió” này về Việt Nam, Minh Nhựa - chủ nhân của chiếc xe phải móc hầu bao hơn 80 tỉ đồng.
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 1
Pagani Huayra được vận chuyển đến nơi đăng ký biển số
Theo đại gia nhựa Long Thành từng chia sẻ, anh thích tự phá kỷ lục của bản thân. Anh từng tậu chiếc Bugatti duy nhất Việt Nam vào năm 2012, nhiều năm sau đó, chưa ai vượt qua được anh. Giờ đây, anh tiếp tục rước về siêu phẩm Pagani Huayra.
Mẫu xe này được nhập về Việt Nam và thông quan từ tháng 9.2016. Tuy nhiên, đến nay chiếc Pagani Huayra độc nhất Việt Nam mới được đăng ký biển số trước khi lăn bánh trên đường phố.
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 2
'Thần gió' Pagani Huayra đã được nhập về VN từ tháng 9.2016
Pagani Huayra sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép của Mercedes-AMG, tương tự cỗ máy sử dụng trên Mercedes S65 AMG nhưng nhẹ hơn. Động cơ sản sinh 730 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.100 Nm. Xe có thời gian tăng tốc 0 - 100 km/giờ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 383 km/giờ.
Pagani Huayra có giá khởi điểm từ 1,5 triệu USD tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, đây là dòng xe được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu nên giá trị chiếc xe tăng theo thời gian.
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 3
Đại gia Minh Nhựa - chủ sở hữu chiếcPagani Huayra độc nhất VN
Huayra có hệ thống nâng hạ gầm giúp xe không chạm mũi khi di chuyển trên phố, ở sát vỉa hè hay khi vào garage. Lúc chạy ở tốc độ từ khoảng 50 km/giờ trở lên hệ thống này sẽ hạ xuống để tăng tính khí động học.
Sau khi thông tin đại gia Minh Nhựa mang “thần gió” đi đăng ký biển, giới đam mê siêu xe tại TP.HCM lại tiếp tục chờ đợi xem chủ nhân của siêu phẩm có giá khoảng 80 tỉ đồng này sẽ “bấm số” độc nào cho Pagani Huayra.
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 4
Pagani Huayra trị giá khoảng 80 tỉ đồng tại VN
Ngoài chiếc Pagani Huayra trị giá khoảng 80 tỉ đồng, Minh Nhựa còn sở hữu 2 siêu xe hàng khủng khác là Lamborghini Aventador SV và McLaren 650S Spider cùng màu xanh dương (ước tính 2 siêu xe này cũng ngốn gần 50 tỉ của đại gia ngành nhựa).
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 5
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 6
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 7
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 8
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 9
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 10
‘Thần gió’ Pagani Huayra độc nhất Việt Nam đi bấm biển số - ảnh 11

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.