Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới

(ĐTTCO) - Xe điện Tesla Model S ngày một quen thuộc khi doanh số tăng theo cấp số cộng. Và với những sản phẩm bán chạy như vậy, lập tức có ngay những đơn vị cung cấp nhiều bản độ khác nhau dành cho các khách hàng đặc biệt. 

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới

Khi bạn vừa muốn thân thiện với môi trường, vừa muốn an toàn lại ưa tốc độ thì Tesla Model S của International Armoring là câu trả lời.

Điển hình như việc biến mẫu xe 4 cửa thành mẫu xe Shooting Brake với khoang hành lí vô cùng rộng rãi, hay biến mẫu xe nguyên bản thành kiểu dáng limosine nhằm giúp chủ nhân có thể chở được nhiều người hơn,…

Hãng độ International Armoring đã nhập cuộc chơi này khi đã cho ra đời mẫu xe điện chống đạn dựa trên phiên bản Tesla Model S. Nếu nhìn từ bên ngoài, mẫu xe điện Tesla Model S không có sự thay đổi về diện mạo nào. Hãng độ chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp thành xe chống đạn này đã giúp Tesla Model S thành chiếc xe có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những vụ tấn công bằng đạn và cả chất độc hóa học.

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Sau khi được nâng cấp, diện mạo của chiếc xe khiến mọi người khó ai nhận ra đây là một chiếc xe chống đạn.

International Armoring không chỉ chống đạn riêng phần khoang hành khách, mà còn chống đạn cho cả các bộ phận máy móc khác của xe. Các bộ phận như cabin, cửa xe, trần xe, sàn xe, kể cả các cột trụ cũng được gia cố bởi sợi thủy tinh và kim loại được đúc bằng nhiệt. Tất cả kính được thay thế thành loại được làm bằng chất liệu nhựa acrylic và polycarbonate. Ngay cả hệ thống pin của chiếc xe cũng được gia cố bởi các vật liệu chống đạn. Hệ thống giảm xóc được nâng cấp nhằm phù hợp với tình trạng mới của xe. Bộ lốp run-flats là trang bị tiêu chuẩn.

Đặc biệt hơn, hãng độ còn trang bị thêm cả hệ thống còi báo động và hệ thống liên lạc đặc biệt. Ngoài ra còn có hệ thống phòng ngừa các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Với hệ thống này, tất cả khí hóa học độc hại sẽ được lọc sạch nhằm bảo vệ an toàn cho người ngồi bên trong.

Sau khi nâng cấp, chiếc Tesla Model S này chỉ nặng hơn 250kg so với phiên bản không chống đạn. Để có được con số kì diệu này, International Armoring đã không sử dụng quá nhiều vật liệu thép trong suốt quá trình chế tạo. 

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Có những mức chống đạn khác nhau dành cho Tesla Model S, bao gồm các mức độ chống đạn B4, B5 và B6. Thế nhưng International Armoring lại không cung cấp mức độ B7 cho chiếc xe này. Mặc dù vậy, với các mức độ được đưa ra, chiếc xe cũng đủ để chống lại những loại súng như súng lục, AK-47, hay là các loại súng trường.

Mức giá để nâng cấp chiếc xe không được tiết lộ. Chỉ biết chủ nhân của chiếc xe này là một người đến từ khu vực Trung Đông và có thể số tiền mà người này phải bỏ ra là không hề nhỏ để nâng cấp "xế cưng" của mình.

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới - Ảnh 3.

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới - Ảnh 4.

Tesla Model S trở thành xe chống đạn nhanh nhất thế giới - Ảnh 5.

Độ dày của tấm kính sau khi được nâng cấp

Autopro

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng điện thoại màn hình gập lên ngôi trong năm 2019

Xu hướng điện thoại màn hình gập lên ngôi trong năm 2019

(ĐTTCO) - Điện thoại màn hình gập được dự đoán sẽ là xu hướng đột phá trong năm 2019. Một loạt các hãng điện thoại trên thế giới như Samsung, Huawei, LG, Oppo... dự kiến sẽ ra mắt thiết kế này trong năm 2019.

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019