Honda đầu tư 2.75 tỷ USD phát triển dòng xe tự lái

(ĐTTCO) - Công ty Honda vừa quyết định sẽ đầu tư 2,75 tỷ USD cho 5,7% cổ phần của công ty con Cruise Holdings của hãng sản xuất xe hơi General Motors (GM) Hoa Kỳ nhằm phát triển dòng xe tự lái đường dài. 

Honda đầu tư 2.75 tỷ USD phát triển dòng xe tự lái

Khoản đầu tư 2,75 tỷ USD của Honda vào Cruise Holdings được thực hiện trong 12 năm tới bao gồm việc Honda trả cho GM 750 triệu USD ngay lập tức để đổi lấy 5,7% cổ phần của Cruise và tiếp tục chi trả 2 tỷ USD cho lao động và các chi phí khác.
Honda thông báo rót vốn cho Cruise chỉ vài tháng sau khi quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới Vision Fund của hãng SoftBank đầu tư 2,25 tỷ USD vào công ty này. 
Ngay sau khi đại diện của 2 tập đoàn thông báo trên truyền thông, cổ phiếu của General Motors đã tăng 3,1%. 
Khoản đầu tư của Honda đã giúp nâng tổng giá trị vốn hóa của Cruise Holdings lên đến 14.6 tỷ USD, đồng thời giúp nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở Detroit (Mỹ) đạt mức vốn hóa 47 tỷ USD.
Chủ tịch Tập đoàn General Motors Dan Ammann cho biết năm 2019 sẽ tung ra thị trường đội xe chuyên chở tự vận hành. “Mối quan hệ với Honda sẽ giúp chúng tôi bứt phá rất nhanh. Dự kiến trong tháng 1, General Motors sẽ trình chính phủ Hoa Kỳ về bản quyền dòng xe tự vận hành không có vô-lăng, bàn đạp phanh và chân ga để đưa ra thị trường tiêu thụ trong năm 2019”. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.