Honda đầu tư 2.75 tỷ USD phát triển dòng xe tự lái

(ĐTTCO) - Công ty Honda vừa quyết định sẽ đầu tư 2,75 tỷ USD cho 5,7% cổ phần của công ty con Cruise Holdings của hãng sản xuất xe hơi General Motors (GM) Hoa Kỳ nhằm phát triển dòng xe tự lái đường dài. 

Honda đầu tư 2.75 tỷ USD phát triển dòng xe tự lái

Khoản đầu tư 2,75 tỷ USD của Honda vào Cruise Holdings được thực hiện trong 12 năm tới bao gồm việc Honda trả cho GM 750 triệu USD ngay lập tức để đổi lấy 5,7% cổ phần của Cruise và tiếp tục chi trả 2 tỷ USD cho lao động và các chi phí khác.
Honda thông báo rót vốn cho Cruise chỉ vài tháng sau khi quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới Vision Fund của hãng SoftBank đầu tư 2,25 tỷ USD vào công ty này. 
Ngay sau khi đại diện của 2 tập đoàn thông báo trên truyền thông, cổ phiếu của General Motors đã tăng 3,1%. 
Khoản đầu tư của Honda đã giúp nâng tổng giá trị vốn hóa của Cruise Holdings lên đến 14.6 tỷ USD, đồng thời giúp nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở Detroit (Mỹ) đạt mức vốn hóa 47 tỷ USD.
Chủ tịch Tập đoàn General Motors Dan Ammann cho biết năm 2019 sẽ tung ra thị trường đội xe chuyên chở tự vận hành. “Mối quan hệ với Honda sẽ giúp chúng tôi bứt phá rất nhanh. Dự kiến trong tháng 1, General Motors sẽ trình chính phủ Hoa Kỳ về bản quyền dòng xe tự vận hành không có vô-lăng, bàn đạp phanh và chân ga để đưa ra thị trường tiêu thụ trong năm 2019”. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc điều hành Google (CEO) Sundar Pichai. (Nguồn: Getty Images)

Google chi 13 tỷ USD xây dựng hạ tầng trên khắp nước Mỹ

(ĐTTCO)-Ngày 13/2, giám đốc điều hành Google (CEO) Sundar Pichai cho biết trong một bài đăng trên blog rằng công ty sẽ xây dựng các trung tâm dữ liệu, văn phòng mới và mở rộng một số địa điểm quan trọng trên khắp nước Mỹ, với chi phí đầu tư lên đến 13 tỷ USD trong năm nay.

Du lịch

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019