Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL tái xuất trên phố

(ĐTTCO) - Mercedes-Benz 190SL chỉ được sản xuất từ năm 1955 đến 1963, sau đó, nhường dây chuyền sản xuất cho 230SL. 
Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố

Ngoài chiếc Mercedes-Benz 190SL, đại gia Ninh Bình còn là người đầu tiên sở hữu chiếc Bentley Bentayga chính hãng tại Việt Nam.

Trong vòng đời 9 năm của mình, Mercedes-Benz 190SL có tổng cộng 25.881 chiếc được xây dựng và bán cho các khách hàng trên thế giới, trong đó, các đại gia Việt sở hữu khoảng 2 chiếc.
Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 1.

Mới đây nhất, vào chiều ngày 19/10/2017, một chiếc Mercedes-Benz 190SL với "bộ cánh" đen bóng xuất hiện trên đường phố Hà thành thu hút không ít sự chú ý của các bạn trẻ mê xe.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 2.

Tuy xế cổ không mang biển kiểm soát nhưng sự hiếm có giúp giới mê xe nhận ra đây là chiếc Mercedes-Benz 190SL thuộc sở hữu của đại gia Ninh Bình. Ngoài chiếc màu đen của đại gia Ninh Bình, tại Việt Nam còn xuất hiện một chiếc 190SL khác mang ngoại thất màu bạc và "nội y" màu đỏ bắt mắt.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 3.

Bên cạnh chiếc xe mui trần Mercedes-Benz 190SL, tay chơi đến từ cố đô Hoa Lư còn từng gây sự chú ý với giới truyền thông khi là người đầu tiên tậu chiếc SUV siêu sang, Bentley Bentayga được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 4.

Đối lập với ngoại thất đen bóng, bên trong khoang lái chiếc Mercedes-Benz 190SL hàng hiếm của đại gia Ninh Bình sở hữu "nội y" màu da bò.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 5.

Điểm nhấn có thể kể đến như vô-lăng bọc da màu trắng và nhiều chi tiết của xe mạ crôm sáng loáng.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 6.

Mercedes-Benz 190SL khi được sản xuất được xem là phiên bản "giá rẻ" của mẫu xe huyền thoại Mercedes-Benz 300SL cửa cánh chim. Xe có kích thước tổng thể bao gồm chiều dài 4.290 mm, rộng 1.740 mm và cao 1.320 mm.

Hàng hiếm Mercedes-Benz 190SL của đại gia Ninh Bình tái xuất trên phố - Ảnh 7.

Dựa trên thiết kế động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng của 300SL, Mercedes-Benz 190SL sử dụng động cơ loại 4 xi-lanh thẳng hàng SOHC, dung tích 1.9 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh 104 mã lực và 142 Nm mô-men xoắn. Hộp số 4 tốc độ.

Autopro

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?