Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn

(ĐTTCO) - Những người chơi xe cổ tại TP.HCM hội tụ với hàng chục chiếc xe hiếm như Porsche 356A Speedster, Citroen Traction 1953.

Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn

Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 1
Chiều 16/7, những người chơi xe cổ tại TP.HCM tập trung tại một khu du lịch ở quận Bình Thạnh, nhân dịp sinh nhật lần thứ 6 của câu lạc bộ xe cổ Sài Gòn (Saigon Classic Car Club). Hơn chục chiếc xe cổ lạ mắt gây chú ý với du khách tham quan.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 2
Từ những mẫu xe cổ phổ biến như Volkswagen Beetle hay Ford Mustang đều có mặt trong đội hình.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 3
Hai mẫu xe nổi bậtlà chiếc 1966 Citroen DS21 (màu đỏ) và 1953 Citroen Traction (màu trắng) xếp cạnh nhau.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 4
Citroen DS được giới thiệu lần đầu vào năm 1955, sản xuất trong vòng 20 năm, và kết thúc vòng đời vào năm 1975. Citroen DS là một trong hai mẫu xe nổi tiếng nhất ngành công nghiệp ôtô thời bấy giờ. Mẫu xe này là sự kết hợp giữa nhà thiết kế công nghiệp Italy Flaminio Bertoni và kỹ sư hàng không Pháp André Lefèbvre. Tổng cộng 1,5 triệu chiếc dòng D được bán trong 20 năm sản xuất. Dòng xe này có ba phong cách thân xe, gồm sedan 4 cửa, 5 cửa wagon và hai cửa mui mềm.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 5
Porsche 356A Speedster - mẫu xe cổ cực hiếm tại Việt Nam. Dòng xe này có thiết kế tương đối giống mẫuVolkswagen Beetle bởi cùng chung xưởng thiết kế, nhưng được định vị ở phân khúc cao cấp hơn.Mẫu xe này được xem là "huyền thoại" của Porsche, ra đời trong giai đoạn 1948-1965.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 6
Volkswagen Type 2 (còn gọi là Kombi) là mẫu mini bus nổi tiếng nhất trên thế giới. Mẫu xe này được xem là sản phẩm thứ hai của Volkswagen, sau bản đầu tiên Type 1 (Beetle).
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 7
Bộ ba xe cổ của Đức xếp chung một khu vực gồm Kombi, Beetle và Speedster.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 8
Volkswagen Beetle là một trong những mẫu xe cổ phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam.Volkswagen Beetle có tên gọi chính thức là Type 1, hay được gọi kiểu dân dã là "Con bọ" bởi hình dáng giống loài bọ cánh cứng. Đây là chiếc xe hai cửa, bốn chỗ ngồi, động cơ đặt sau, bắt đầu sản xuất từ năm 1938 đến nay.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 9
Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp nổi tiếng nhất của người Mỹ. Dòng xe này bắt đầu sản xuất từ năm 1965 cho đến ngày nay. Mustang trải qua 6 thế hệ và là một trong những mẫu xe thể thao thành công nhất mọi thời đại.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 10
Một chiếcVolkswagen Beetle được phối màu trang nhã, kết hợp với kiểu dáng cổ điển. Dù có tuổi đời trên nửa thế kỷ chiếc xe vẫn được bảo quản trong tình trạng còn khá mới.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 11
Citroen 2CV trong tiếng Pháp có nghĩa là hai sức ngựa. Xe sử dụng động cơ đặt trước, làm mát bằng không khí. Xe có cấu trúc đơn thân bằng kim loại, nhẹ và dễ bảo trì. Tổng cộng có 9 triệu chiếc 2CV đã được sản xuất từ năm 1948 đến 1988, bao gồm nhiều biến thể khác nhau.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 12
Mẫu xe cỡ nhỏ Honda N360 có ngoại hình gần giốngDaewoo Matiz. Đây là loại xe cỡ nhỏ, động cơ đặt trước và truyền động cầu sau. Bên trong xe được bố trí hai chỗ ngồi. Dòng xe này được sản xuất từ năm 1967 đến năm 1972 tại Nhật. Về sau, các biến thể của N360 lớn hơn và cũng sử dụng động cơ mạnh hơn.
Dan xe co doc dao hoi tu tai Sai Gon hinh anh 13
Mercedes-Benz W120 là mẫu sedan bốn xy-lanh được sản xuất bởi Mercedes từ năm 1953. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản 1960 vì có thêm hai đèn sương mù trên cản trước. Xe sử dụng động cơ 1.9 lít, công suất 55 mã lực. Đây là dòng xe sang trọng cỡ trung của Mercedes, tương đương với E-Class thời nay.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?