Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast

(ĐTTCO) - Những tà áo dài Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng tràn ngập gian hàng của VinFast trong ngày Vietnam Day (6/10) tại Paris Motor Show 2018. Họ là đại diện cho nhiều thế hệ người Việt đang học tập, sinh sống tại Pháp, không ít người trong số đó vượt đường xa từ các nước lân cận như Đức, Bỉ, Thuỵ Sĩ… đến để chiêm ngưỡng 2 mẫu xe VinFast.

Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 1 Gian hàng VinFast là một trong những gian hàng hút khách bậc nhất tại Paris Motor Show năm nay.  
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 2 Đặc biệt, trong ngày Vietnam Day do VinFast tổ chức, gian hàng đã thu hút lượng kiều bào Việt Nam đổ về thể hiện niềm tự hào khi tận mắt chiêm ngưỡng 2 mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0.
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 3 Đến với gian hàng VinFast, khách tham quan còn được thưởng thức màn biểu diễn múa tre “Vươn tầm thế giới”  
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 4 … và những món ăn dân tộc như mứt hạt sen, mứt gừng, hoa quả nhiệt đới sấy khô.
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 5 Vợ chồng bác Hoa Xuân Trường và Phạm Ngọc Thuý (Việt kiều Đức) chia sẻ: “Thông qua báo đài, chúng tôi biết tới triển lãm và quyết định lặn lội từ Đức sang đây để chung vui với VinFast. Chúng tôi muốn chụp hình kỉ niệm với 2 mẫu xe này, để còn kể với con cháu rằng, chúng tôi là nhân chứng chiêm ngưỡng những mẫu xe thương hiệu Việt đầu tiên.”
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 6 Du học sinh và kiều bào Việt tại Pháp phấn chấn cho biết, họ muốn quay về Việt Nam làm việc.
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 7 Anh Nguyễn Anh Dũng, kỹ sư xe điện đang làm việc cho hãng xe Valeo chia sẻ: “Nếu được làm việc cho VinFast thì quá tuyệt vời. Thông qua Vietnam Day và gian hàng, anh muốn kết nối với VinFast để ứng tuyển làm về mảng xe điện.”
Cộng đồng người Việt đến Paris xem xe VinFast  ảnh 8 Nhiều người Việt mặc áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam chụp hình cùng 2 mẫu xe.

Đức Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.