'Cá mập' Toyota Hiace nâng cấp đời 2017 tại Nhật Bản

(ĐTTCO) - Mẫu xe có biệt danh "cá mập" tại Việt Nam Toyota Hiace được nâng cấp với đời xe 2017, trước khi bước qua thế hệ hoàn toàn mới vào năm sau.
Toyota Hiace là mẫu xe minibus quen thuộc tại thị trường Việt Nam từ những năm 1990, chiếc xe có biệt danh "cá mập" thường được sử dụng với cấu hình 12 chỗ ngồi và là mẫu xe kinh doanh du lịch "kinh điển" một thời tại Việt Nam, trước khi có sự xuất hiện của Ford Transit và Mercedes Sprinter có vóc dáng to lớn hơn.
Toyota Hiace phiên bản nâng cấp 2017 sở hữ một số thay đổi nhỏ ở diện mạo, cụ thể là cụm đèn trước sau có thiết kế mơi trong khi hình dáng vuông vức tổng thể vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt mẫu Hiace ở Nhật Bản còn có thêm trang bị mâm đúc giúp ngoại hình của xe trông đẹp hơn.
'Cá mập' Toyota Hiace nâng cấp đời 2017 tại Nhật Bản - ảnh 1
Toyota Hiace vẫn giữ thiết kế vuông vức từ trước đến nay

Do là phiên bản nâng cấp nên các tùy chọn động cơ cho chiếc xe này vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn các loại động cơ xăng có dung tích 2.0 và 2.7L. Trong khi những người có nhu cầu máy dầu sẽ có tới 3 lựa chọn dung tích 2.5L và hai loại động cơ 3.0L. Tùy từng thị trường mà hãng xe Nhật Bản sẽ có lựa chọn động cơ phù hợp.
Các trang bị an toàn cho phiên bản đầy đủ nhất sẽ có hai túi khí cho hàng ghế trước, hệ thống chống bố cứng phanh ABS, phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử VSC, cân bằn điện tử ESP và hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Ngoài ra các mẫu xe ở Nhật còn có cả tùy chọn gói an toàn Toyota Safety Sense với hệ thống đèn pha tự động, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ lái, Cruise Control, cảnh báo va chạm phía trước.
'Cá mập' Toyota Hiace nâng cấp đời 2017 tại Nhật Bản - ảnh 2
Toyota Hiace 2017 còn có biệt danh "cá mập" tại thị trường Việt Nam

Dự kiến các mẫu xe Toyota Hiace đời 2017 sẽ bắt đầu lăn bánh trên đường từ tháng 12 tới.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Bức bí nguồn nhân lực du lịch

(ĐTTCO) - Du lịch tăng trưởng nóng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt về nguồn nhân lực, trong khi đó, chất lượng lao động của ngành này ở Quảng Nam và Đà Nẵng hiện vừa thiếu, vừa yếu...

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.