Bugatti Chiron đầu tiên đến tay đại gia Mỹ

(ĐTTCO) - Chiếc Bugatti Chiron đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được chuyển giao cho chủ sở hữu tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance năm 2017.

 Siêu xe có giá bán gần 3 triệu USD.

 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 1
Chiếc Bugatti Chiron đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được chuyển giao cho chủ sở hữu tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance năm 2017. Xe có màu sơn vàng đen, trị giá gần 3 triệu đô la.
 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 2
Bugatti Chiron lần đầu ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2016, sở hữu ngoại hình tròn trịa và tính khí động học tương tự như người tiền nhiệm Veyron.
 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 3
Chiếc Bugatti Chiron đầu tiên ở Hoa Kỳ có màu sơn vàng thể thao và đen Nocturne, xe được trang bị bộ bánh "Classique". Bên trong, nội thất bằng da được trang trí phù hợp với tone màu vàng đen, màu vàng được phối trên ghế, trên bảng điều khiển cửa, các đường viền trung tâm táp lô và vô lăng. Phần còn lại của cabin được bọc bằng da Beluga Black.
 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 4
Chữ Chiron được thêu khéo léo.Bugatti Chiron sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 500 chiếc, với Bắc Mỹ và Châu Âu là hai thị trường lớn nhất.
 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 5
Người kế nhiệm của Veyron có công suất lên tới 1.479 mã lực và mô men xoắn 1.600 Nm, sản sinh từ khối động cơ W16 8.0 lít quad-turbo. Sức mạnh này được truyền tới cả bốn bánh thông qua một bộ ly hợp kép 7 cấp Riccardo. Bugatti ước tính Chiron có thể đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng im chỉ trong 2,4 giây và đạt tốc độ tối đa 420 km/h.
 Bugatti Chiron dau tien den tay dai gia My hinh anh 6
Tuy nhiên, bình nhiên liệu 120 lít sẽ bị ngốn sạch chỉ sau khoảng bảy phút ở bướm ga mở rộng. Với những thông số kỹ thuật như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Chiron có mức tiêu thụ nhiên liệu EPA 31,4/20,2 lít/100 km (thành phố/đường cao tốc). Nhưng đối với những người có thể chi 2,998 triệu USD để mua xe thì tiền xăng cũng không thành vấn đề.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.