7 mẫu môtô điện tốt nhất thế giới

(ĐTTCO) - Redshift, Empulse TT7, Energica Eva hay Energica Ego là những mẫu xe môtô điện tốt nhất thị trường do tạp chí Business Insider bình chọn.

Sau thành công của Tesla, các hãng xe môtô đang ồ ạt tham gia vào thị trường môtô điện, với những mẫu xe có kiểu dáng độc đáo và sức mạnh không kém gì những phiên bản động cơ đốt trong. Dưới đây là 7 mẫu môtô điện tốt nhất thị trường do Business Insider bình chọn.

1. Alta Redshift SM

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 1

Mẫu Redshift SM của hãng xe khởi nghiệp Alta.

Hãng xe khởi nghiệp Alta cho ra thị trường hai sản phẩm môtô điện là Redshift SM và Redshift MX mang kết cấu motocross và motard. Trong đó, phiên bản Redshift SM sở hữu khối động cơ sản sinh công suất 40 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 ft-Ib.

Chìa khóa cho sự thành công của Alta hiện nay nằm ở công nghệ chế tạo pin với những đặc điểm mang tính đột phá. Gói pin mang tên "Alta Pack" này được đánh giá là công nghệ đi trước 5 năm so với hiện nay, với khả năng chống nước, chống sốc, được phát triển nhẹ hơn 70% và nhỏ hơn 50% so với các loại pin cùng dung lượng khác.

Công nghệ này cho phép chiếc xe của Alta di chuyển với phạm vi hoạt động 80 km, tốc độ tối đa 129 km/h. Xe có mức giá khởi điểm là 15.495 USD.

2. Alta Redshift MX

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 2

Mẫu Redshift MX của hãng xe khởi nghiệp Alta.

Sản phẩm thứ hai của Alta là Redshift MX - mẫu xe sở hữu khối động cơ có công suất tối đa 60 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 ft-Ib, tốc độ tối đa đạt 105 km/h. Hãng Alta cho biết phiên bản Redshift MX có thể hoạt động từ 1 đến 4 giờ tùy thuộc các yếu tố môi trường và tốc độ.

Sự thành công trong nghiên cứu và phát triển của Alta đã thu hút sự chú ý và được tài trợ bởi hai nhà đồng sáng lập của Tesla là Martin Eberhard và Mark Tarppening. MX có mức giá khởi điểm là 14.995 USD.

3. Victory Empulse TT

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 3

Mẫu xe điện Empulse TT của hãng Victory Motorcycles.

Empulse TT là mẫu xe điện của hãng Victory Motorcycles, có công suất tối đa 54 mã lực và mô men xoắn cực đại 61 ft-Ib. Mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 177 km/h và có phạm vi hoạt động 161 km cho một lần sạc. Empulse TT được sạc đầy năng lượng trong vòng 4 giờ qua bộ nạp 2 cấp. Mức giá khởi điểm của xe là 19.999 USD.

4. Zero SR

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 4
Mẫu xe điện Zero SR của hãng Zero Motorcycles.

Zero SR - mẫu xe điện của hãng Zero Motorcycles - được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng với công suất tối đa 70 mã lực và mô-men xoắn cực đại 116 ft-Ib. Trong đó, ZF6.5 là phiên bản có hiệu suất nhỏ nhất, có thể hoạt động trong phạm vi 130 km cho một lần sạc, còn phiên bản ZF13.0 có thể hoạt động đến 259 km.

Mẫu xe này được thiết kế cho phép trang bị bổ sung bình điện để có thể tăng phạm vi hoạt động của xe lên 325 km trong thành phố và 163 km trên đường cao tốc. Mức giá khởi điểm của xe là 10.995 USD cho phiên bản ZF6.5, còn phiên bản cao hơn có giá 14.000 USD.

5. Lightning LS 218

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 5

Mẫu xe điện LS 218 của hãng Lightning Motorcycle.

LS 218 được ví như xe điên, vì nó là mẫu xe điện nhanh nhất thế giới khi sở hữu khối động cơ siêu mạnh 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 168 ft-Ib. 

Theo ghi nhận năm 2011, chiếc LS 218 đạt tốc độ 348 km/h ở đường đua Bonneville Speedway, Utah, Mỹ. Siêu xe này có phạm vi hoạt động 161 km trên đường cao tốc. Xe được sạc đầy trong 2 giờ qua bộ sạc 2 cấp. Mức giá khởi điểm của xe là 38.888 USD.

6. Energica Ego

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 6

Siêu xe điện Ego của hãng xe Italy Energica.

Siêu xe điện Energica Ego có công suất tối đa 136 mã lực, mô-men xoắn cực đại 195 Nm (khoảng 144 ft-Ib). Xe có tốc độ tối đa 240 km/h, và có phạm vi hoạt động 100 km.

Ego được sạc đầy năng lượng trong vòng 3,5 giờ qua bộ sạc 2 cấp. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình màu 4,3 inch hiển thị các thông số và có thể kết nối Bluetooth trong phạm vi 100 m. Mẫu xe này có mức giá khởi điểm 34.000 USD.

7. Energica Eva

7 mau moto dien tot nhat the gioi hinh anh 7

Mẫu xe điện Eva của Energica.

Eva là một sự lựa chọn rẻ hơn của Energica. Mẫu xe sở hữu khối động cơ sản sinh công suất tối đa 95 mã lực và mô-men xoắn 170 Nm (125 ft-Ib). Xe có thể đạt tốc độ tối đa 200 km/h và có phạm vi hoạt động 200 km ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu. Eva được sạc đầy năng lượng trong vòng 3,5 giờ bằng bộ sạc 2 cấp. Mức giá khởi điểm của xe là 26.500 USD.


Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.