5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá “siêu rẻ”

(ĐTTCO) - Nếu cần một khoản đầu tư "an toàn", người dùng có thể cân nhắc lùng mua các dòng xe này ngay từ bây giờ.

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá “siêu rẻ”

Những dòng xe có khả năng tăng giá bán lại khi tuổi đời càng cao có lẽ chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường xe toàn cầu. Nếu cần thêm mảng trải nghiệm lái tốt, con số còn lại có lẽ không còn nổi một phần ba. Cộng thêm yếu tố giá xe hiện tại dưới 10.000 USD, có lẽ chỉ 5 dòng xe đáng sưu tầm dưới đây là đạt chuẩn.

Honda S2000

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá chỉ 10.000 USD - Ảnh 1.

Một trong những dòng xe mui trần giá phổ thông được chuộng và đánh giá cao nhất mọi thời đại, Honda S2000 không thể không xuất hiện trong danh sách lần này. Động cơ VTEC 2.0L cho công suất 240 mã lực vẫn là thông số rất tốt ngay cả khi so với các dòng xe hiện nay. Ngoại trừ việc hơi chật chội cho người lái cao ráo, yếu điểm duy nhất còn lại của xe có lẽ là tuổi đời khi thường đã chạy hàng trăm ngàn km. Tuy nhiên, độ bền của xe Honda thời xưa là điều đã được kiểm chứng, do đó khả năng sử dụng từ giờ về sau cũng không đáng lo ngại quá nhiều.

Pontiac GTO

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá chỉ 10.000 USD - Ảnh 2.

Chiếc coupe cỡ lớn của Pontiac được lắp ráp tại Australia sử dụng động cơ V8 5.7L LS1 mạnh mẽ cho công suất 350 mã lực hoặc sau này là bản LS2 6.0L 400 mã lực, đi kèm hộp số sàn 6 cấp "đúng chuẩn", cực kỳ thích hợp với những ai ưa cảm giác mạnh khi lướt đi như tên bắn mà tay số sang "xoành xoạch".

Volkswagen Golf R32

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá chỉ 10.000 USD - Ảnh 3.

Cả 2 thế hệ Mk4 và Mk5 của Volkswagen R32 đều có giá khá rẻ, dao động xung quanh mốc 10.000 USD trong khi giá trị của xe vượt trội so với những dòng xe thời bấy giờ và tiếng động cơ VR6 3.2L xe trang bị cũng rất sexy.

MazdaSpeed Miata

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá chỉ 10.000 USD - Ảnh 4.

Cũng là một dòng xe cực kỳ dễ chọn để đưa vào danh sách khi là chiếc Miata tăng áp duy nhất từng lăn bánh khỏi nhà máy Mazda. Chỉ có 5.428 chiếc MazdaSpeed Miata được sản xuất trong giai đoạn 2004 – 2005 do vụ hỏa hoạn diễn ra tại nhà máy hãng. Với công suất 178 mã lực, Speed Miata cũng là dòng MX-5 mạnh mẽ nhất lăn bánh khỏi nhà máy này.

Mercedes-Benz C36/C43

5 mẫu xe đáng sưu tầm ngay từ bây giờ với giá chỉ 10.000 USD - Ảnh 5.

Một dòng xe sang có giá 10.000 USD là điều khá hiếm gặp, đặc biệt là với dòng Mercedes-AMG C-Class nổi danh. So với các dòng xe BMW M đời xưa giờ khá hiếm mua và giá thành thì tăng nhanh chóng mặt, các dòng xe AMG cũ vẫn có thể được tìm thấy với giá phải chăng nếu chịu khó săn lùng gắt gao. Chiếc C36 nguyên gốc là mẫu xe đáng sưu tầm nhất trong số trên với động cơ V6 3.6L 276 mã lực cùng số lượng hạn chế tại nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ, theo sau là dòng C43 đời W202.

AUTOPRO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch

Nhếch nhác ở di tích Thành cổ Biên Hòa

(ĐTTCO) - Thành cổ Biên Hòa là di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc, có tuổi đời trên 300 năm, được xem là khu thành cổ nhất vùng đất Nam bộ. Năm 2013, Thành cổ Biên Hòa được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.