Yêu cầu DN thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC

Yêu cầu DN thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC ảnh 1

Chỉ một tuần sau khi kết thúc năm tài chính 2011, đã xuất hiện một số DN niêm yết xin gia hạn công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý IV-2011.

Chẳng hạn, CTCP Đại lý vận tải Safi và CTCP Hữu Liên Á Châu cùng xin dời thời gian nộp BCTC sang tháng 2-2012 với lý do hạn chót nộp BCTC theo quy định sắp tới trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, khiến các DN có thể không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin.

CTCP Vận tải biển Việt Nam (VNA) nêu lý do các tàu của VNA vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế nên phải chờ khách hàng cung ứng vật tư, phụ tùng, gửi chứng từ và hóa đơn ở nước ngoài về… nên không thể nộp BCTC đúng hạn.

Qua xem xét các trường hợp đã nêu, Sở GDCK TPHCM khẳng định, các lý do viện dẫn không phải là lý do bất khả kháng và yêu cầu các DN thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đúng thời hạn.

Những năm trước đây, tình trạng DN niêm yết viện dẫn các lý do khách quan dẫn đến việc chậm trễ công bố kết quả kinh doanh khá phổ biến, gây bức xúc cho cộng đồng NĐT, nhưng từ quý III-2011, Sở GDCK TPHCM đã mạnh tay chấn chỉnh.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.