Yêu cầu DN thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC

Yêu cầu DN thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC ảnh 1

Chỉ một tuần sau khi kết thúc năm tài chính 2011, đã xuất hiện một số DN niêm yết xin gia hạn công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý IV-2011.

Chẳng hạn, CTCP Đại lý vận tải Safi và CTCP Hữu Liên Á Châu cùng xin dời thời gian nộp BCTC sang tháng 2-2012 với lý do hạn chót nộp BCTC theo quy định sắp tới trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, khiến các DN có thể không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin.

CTCP Vận tải biển Việt Nam (VNA) nêu lý do các tàu của VNA vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế nên phải chờ khách hàng cung ứng vật tư, phụ tùng, gửi chứng từ và hóa đơn ở nước ngoài về… nên không thể nộp BCTC đúng hạn.

Qua xem xét các trường hợp đã nêu, Sở GDCK TPHCM khẳng định, các lý do viện dẫn không phải là lý do bất khả kháng và yêu cầu các DN thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đúng thời hạn.

Những năm trước đây, tình trạng DN niêm yết viện dẫn các lý do khách quan dẫn đến việc chậm trễ công bố kết quả kinh doanh khá phổ biến, gây bức xúc cho cộng đồng NĐT, nhưng từ quý III-2011, Sở GDCK TPHCM đã mạnh tay chấn chỉnh.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.