Xe lửa Dĩ An chỉ bán được 48% cổ phần

(ĐTTCO) - Công ty TNHH MTV Xe lửa Dĩ An vừa có phiên bán đấu giá hơn 1 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

 Xe lửa Dĩ An chỉ bán được 48% cổ phần ảnh 1

Công ty TNHH MTV Xe lửa Dĩ An (trực thuộc Bộ Giao thông vận tải) được thành lập năm 2003. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu của công ty là sửa chữa và đóng mới toa xe, dịch vụ gia công cơ khí và cho thuê mặt bằng.

Được biết, số cổ phần được Công ty TNHH MTV Xe lửa Dĩ An chào bán tương đương 15,56% vốn điều lệ công ty sau khi cổ phần hóa. 

Kết quả của phiên đấu giá, Công ty TNHH MTV Xe lửa Dĩ An chỉ bán được 488.100 cổ phần cho 9 NĐT cá nhân với giá đấu thành công bình quân là 10.000 đồng/ cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 4,8 tỷ đồng.

Đây là phiên đấu giá thứ 38 được tổ chức tại HOSE trong năm 2015.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.