VnIndex kết thúc năm với mức kỷ lục 698 điểm

(ĐTTCO)-Nhóm cổ phiếu Bluechips, tiêu biểu là BVH, FPT, HPG, HSG, VIC, STB, ROS, CTD hay các cổ phiếu dược phẩm DHG, DMC, IMP, DBD…giao dịch khá sôi động và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

VnIndex kết thúc năm với mức kỷ lục 698 điểm ảnh 1 

Dòng tiền không đổ quá mạnh vào thị trường trong phiên cuối năm nhưng lan tỏa đều giúp giao dịch trở nên khá sôi động.

Phiên giao dịch cuối cùng trong năm Bính Thân khép lại với những diễn biến hết sức tích cực trên cả 3 sàn. Mặc dù thanh khoản thị trường có dấu hiệu giảm sút do tâm lý nghỉ lễ những các chỉ số vẫn tăng khá mạnh.

Cụ thể, VnIndex đóng cửa tăng 5,92 điểm (0,86%) lên 698,28 điểm, mức cao nhất trong năm Bính Thân. Tương tự, Hnx-Index cũng tăng 0,49 điểm (0,59%) lên 84,23 điểm; Upcom Index tăng Số mã tăng điểm trên 3 sàn là 337 mã, áp đảo hoàn toàn so với 128 mã giảm điểm.

Có thể nói, dòng tiền không đổ quá mạnh vào thị trường nhưng lan tỏa đều giúp phiên giao dịch cuối cùng trở nên khá sôi động.

Hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đều tăng điểm tích cực, có thể kể tới như tài chính, ngân hàng (VCB, STB, BVH, ACB, HCM…), bất động sản, xây dựng (HBC, CTD, ROS, DXG, C32, SZL, NVL…), thép (HPG, HSG, NKG, VGS…), dược phẩm (DHG, DMC, IMP, DBD…), thủy sản (HVG, VHC, SEA, FMC…), cổ phiếu tiêu dùng (VNM, KDC, SAB, BHN, TAC, QNS…).

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân với những diễn biến khá tích cực khi sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Tại thời điểm 10h45’, chỉ số VnIndex tăng 1,5 điểm (0,22%) lên 692,86 điểm; Hnx-Index tăng 0,21 điểm (0,25%) lên 83,95 điểm; Upcom Index tăng 0,33 điểm (0,6%) lên 54,33 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 43 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 850 tỷ đồng. Trong đó, FPT, HAG, QNC là các cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

Nhóm cổ phiếu Bluechips, tiêu biểu là BVH, FPT, HPG, HSG, VIC, STB, ROS, CTD hay các cổ phiếu dược phẩm DHG, DMC, IMP, DBD…giao dịch khá sôi động và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Bộ đôi HAG, HNG đã chững lại sau những phiên bùng nổ gần đây và hiện giao dịch quanh ngưỡng tham chiếu. Trong khi đó, cổ phiếu CDO sau chuỗi 34 phiên giảm sàn đã có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. Hiện tại, khối lượng khớp lệnh CDO đạt 426 nghìn đơn vị và dư mua gần 1 triệu giá trần.

Trí thức trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.