Vinh danh 50 báo cáo thường niên tốt nhất

(ĐTTC) - Sở GDCK TPHCM, báo Đầu tư chứng khoán và Dragon Capital vừa tổ chức lễ trao giải “Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (BCTN) năm 2013” (ảnh).

Vinh danh 50 báo cáo thường niên tốt nhất ảnh 1

Từ 600 BCTN của các doanh nghiệp niêm yết tại HOSE và HNX, ban tổ chức đã chọn 132 báo cáo vào vòng chung khảo và trao giải cho 50 BCTN tốt nhất. Trong 50 báo cáo này, có 14 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết tại HNX và 36 báo cáo của các doanh nghiệp sàn HOSE.

Ngoài ra, Hội đồng bình chọn đã xem xét và trao giải xuất sắc nhất cho BCTN của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) là báo cáo có số điểm cao nhất trong top 10.

Năm nay cũng là năm đầu tiên triển khai Giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững trong khuôn khổ cuộc bình chọn với sự hỗ trợ chuyên môn từ Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) và giải Nhất thuộc về Vinamilk (VNM).

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các BCTN năm nay về cơ bản đã tuân thủ theo các nội dung của Thông tư 52/2012/TT-BTC. So với mặt bằng năm ngoái, năm nay chất lượng các BCTN tiếp tục gia tăng.

Một điểm đáng lưu ý là trong những doanh nghiệp vào vòng chung khảo có cả các doanh nghiệp quy mô lớn và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều đó cho thấy thực hiện BCTN tốt không phụ thuộc vào quy mô hoạt động hay khả năng tài chính của doanh nghiệp mà phụ thuộc vào nhận thức và quyết tâm minh bạch.

Đại Ngàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.