Vinh danh 50 báo cáo thường niên tốt nhất

(ĐTTC) - Sở GDCK TPHCM, báo Đầu tư chứng khoán và Dragon Capital vừa tổ chức lễ trao giải “Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (BCTN) năm 2013” (ảnh).

Vinh danh 50 báo cáo thường niên tốt nhất ảnh 1

Từ 600 BCTN của các doanh nghiệp niêm yết tại HOSE và HNX, ban tổ chức đã chọn 132 báo cáo vào vòng chung khảo và trao giải cho 50 BCTN tốt nhất. Trong 50 báo cáo này, có 14 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết tại HNX và 36 báo cáo của các doanh nghiệp sàn HOSE.

Ngoài ra, Hội đồng bình chọn đã xem xét và trao giải xuất sắc nhất cho BCTN của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) là báo cáo có số điểm cao nhất trong top 10.

Năm nay cũng là năm đầu tiên triển khai Giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững trong khuôn khổ cuộc bình chọn với sự hỗ trợ chuyên môn từ Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) và giải Nhất thuộc về Vinamilk (VNM).

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các BCTN năm nay về cơ bản đã tuân thủ theo các nội dung của Thông tư 52/2012/TT-BTC. So với mặt bằng năm ngoái, năm nay chất lượng các BCTN tiếp tục gia tăng.

Một điểm đáng lưu ý là trong những doanh nghiệp vào vòng chung khảo có cả các doanh nghiệp quy mô lớn và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều đó cho thấy thực hiện BCTN tốt không phụ thuộc vào quy mô hoạt động hay khả năng tài chính của doanh nghiệp mà phụ thuộc vào nhận thức và quyết tâm minh bạch.

Đại Ngàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.