Vingroup phát hành 300 triệu USD TPCĐQT

Vingroup phát hành 300 triệu USD TPCĐQT ảnh 1

(ĐTTC) - Sau 3 tháng kể từ đợt phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế (TPCĐQT) lần 1 của năm 2012 với tổng giá trị là 185 triệu USD, vừa qua Tập đoàn Vingroup phát hành lần 2 với 115 triệu USD TPCĐQT đã được các NĐT mua hết, tạo thành một lô với tổng giá trị 300 triệu USD.

Cũng như đợt phát hành trước, đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, lãi suất coupon 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ và được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore ngay sau khi phát hành.

Giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 88.000 đồng/CP, bằng đúng mức giá chuyển đổi 112.200 đồng/CP của đợt phát hành TPCĐQT lần trước (do thời điểm điều chỉnh giá CP công ty thực hiện chia cổ tức bằng CP trong tháng 6-2012). Giao dịch TPCĐQT này đã trở thành thương vụ giao dịch lớn thứ hai châu Á kể từ đầu năm 2012 đến nay, sau thương vụ phát hành TPCĐQT của Tập đoàn Khazanah (Malaysia), gây được tiếng vang lớn của thị trường tài chính trong khu vực châu Á nói riêng và các NĐT tài chính quốc tế nói chung.

Trong điều kiện nền kinh tế mà đặc biệt là thị trường tài chính của cả Việt Nam và thế giới đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay, việc Vingroup đạt 100% kế hoạch huy động với một khối lượng vốn lớn, lãi suất thấp thực sự là một thành tựu đáng khâm phục.

Từ Singapore, bà Lê Thị Thu Thủy, tân Tổng giám đốc Vingroup cho biết: “Có 3 yếu tố dẫn đến thành công của Vingroup trong đợt phát hành TPCĐQT năm 2012, thứ nhất các NĐT nhìn thấy ở Vingroup một tiềm năng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Thứ hai, Vingroup có được sự minh bạch trong hoạt động doanh nghiệp, mô hình hoạt động theo chuẩn quốc tế được các NĐT đánh giá cao. Thứ ba, trong đợt phát hành này Vingroup đã có được sự chuyên nghiệp ngay từ khi tiến hành công tác chuẩn bị, lập hồ sơ cho đến hoạt động tiếp cận, giới thiệu, thương thảo với các NĐT”. 

B.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.