Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố quyết định loại mã DTL của CTCP Đại Thiên Lộc ra khỏi danh sách CP được sử dụng margin trên sàn HOSE.

Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

Theo HOSE, nguyên nhân là do DTL nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế. 
Trước đó, Cục Thuế Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với DTL do khai báo sai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm 2015-2016. Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp thuế là 145,69 triệu đồng.
DTL hiện đang niêm yết 61,4 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của DTL trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 17.050 đồng/CP.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, toàn sàn HOSE có 71 mã CP không được sử dụng margin khi giao dịch. Trong đó có nhiều mã CP từng một thời “làm mưa làm gió” và những mã CP có tính chất đầu tư cơ trên TTCK như: VHG, TTF, QCG, OGC, JVC, NAV, KSA, KSH, LCM, NVT, NTL, EIB, HNG, HAG, TDH, AGF, BGM, TRA.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.