Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố quyết định loại mã DTL của CTCP Đại Thiên Lộc ra khỏi danh sách CP được sử dụng margin trên sàn HOSE.

Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

Theo HOSE, nguyên nhân là do DTL nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế. 
Trước đó, Cục Thuế Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với DTL do khai báo sai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm 2015-2016. Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp thuế là 145,69 triệu đồng.
DTL hiện đang niêm yết 61,4 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của DTL trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 17.050 đồng/CP.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, toàn sàn HOSE có 71 mã CP không được sử dụng margin khi giao dịch. Trong đó có nhiều mã CP từng một thời “làm mưa làm gió” và những mã CP có tính chất đầu tư cơ trên TTCK như: VHG, TTF, QCG, OGC, JVC, NAV, KSA, KSH, LCM, NVT, NTL, EIB, HNG, HAG, TDH, AGF, BGM, TRA.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.