Vi phạm công bố thông tin, AJC bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa công bố quyết định xử phạt với Tổng công ty Vàng Agribank (AJC) do hàng loạt vi phạm về công bố thông trong lĩnh vực CK và TTCK.

Vi phạm công bố thông tin, AJC bị phạt nặng

Cụ thể, AJC đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo theo quy định pháp luật hàng loạt báo cáo như: Báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán; Báo cáo thường niên năm 2018; Nghị quyết và tài liệu họp ĐHCĐ năm 2019; các loại Báo cáo tài chính quý và bán niên trong năm 2017 và 2018.
Ngoài ra, UBCKNN cũng có thông báo hủy đăng ký công ty đại chúng của AJC. Trước đó, tổng công ty này đã nộp hồ sơ xin hủy đăng ký trở thành công ty đại chúng.
Được biết, AJC là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Hoạt động kinh doanh chính của AJC là sản xuất, gia công các sản phẩm bằng vàng - bạc - đá quý; mua bán, xuất nhập khẩu vàng - bạc - đá quý.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi thế của SIP là các dự án tập trung tại những khu vực trọng điểm phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh.

SIP tăng bất thường

(ĐTTCO)-Bất động sản khu công nghiệp (KCN) được kỳ vọng là ngành hưởng lợi nhờ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Thế nhưng, việc CP tăng hơn 8 lần sau khi niêm yết của CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP), đã khiến giới đầu tư đặt nhiều dấu hỏi. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019