UBCKNN kiểm tra hoạt động 40 CTCK

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, cho biết, cơ quan này đang triển khai kếhoạch kiểm tra hoạt động tại 40 CTCK và hiện đã kiểm tra xong 20 côngty.

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung làm rõ tình hình tài chính của các CTCK theo quy định tại Thông tư 226/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, để chuẩn bị triển khai một loạt chính sách mới trên TTCK, trong đó có Thông tư 74/2011/TT-BTC, một cách an toàn, hiệu quả.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về cơ bản, các CTCK đã chấp hành quy định về an toàn tài chính trong quá trình hoạt động. Riêng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các CTCK có độ chênh lệch khá lớn về tính năng, hiệu suất khai thác, bởi sử dụng nhiều công nghệ khác nhau.

Dựa vào kết quả đợt kiểm tra này, UBCKNN sẽ phân loại thành các nhóm CTCK có tình hình tài chính tốt, khá, trung bình… Trên cơ sở đó, sẽ xây dựng hướng dẫn về giao dịch ký quỹ, cũng như các quy định khác nhằm đảm bảo tính khả thi và an toàn cho thị trường.

(Theo ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.