UBCKNN kiểm tra hoạt động 40 CTCK

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, cho biết, cơ quan này đang triển khai kếhoạch kiểm tra hoạt động tại 40 CTCK và hiện đã kiểm tra xong 20 côngty.

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung làm rõ tình hình tài chính của các CTCK theo quy định tại Thông tư 226/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, để chuẩn bị triển khai một loạt chính sách mới trên TTCK, trong đó có Thông tư 74/2011/TT-BTC, một cách an toàn, hiệu quả.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về cơ bản, các CTCK đã chấp hành quy định về an toàn tài chính trong quá trình hoạt động. Riêng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các CTCK có độ chênh lệch khá lớn về tính năng, hiệu suất khai thác, bởi sử dụng nhiều công nghệ khác nhau.

Dựa vào kết quả đợt kiểm tra này, UBCKNN sẽ phân loại thành các nhóm CTCK có tình hình tài chính tốt, khá, trung bình… Trên cơ sở đó, sẽ xây dựng hướng dẫn về giao dịch ký quỹ, cũng như các quy định khác nhằm đảm bảo tính khả thi và an toàn cho thị trường.

(Theo ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.