TTCK Hoa Kỳ tăng điểm

 TTCK Hoa Kỳ tăng điểm ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21-3 (3:32 ngày 22-3 theo giờ Việt Nam), TTCK Hoa Kỳ tăng mạnh, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng ngày thứ 3 liên tiếp khi những lo ngại về nguy cơ hạt nhân tan chảy ở Nhật Bản dịu bớt, và tin tức về việc AT&T Inc. (T) đồng ý mua lại T-Mobile USA với 39 tỷ USD được lan truyền.

Cổ phiếu của AT&T tăng 1.2% sau khi đồng ý mua lại chi nhánh không dây ở Hoa Kỳ của Deutsche Telekom AG. OptionsXpress Holdings Inc. (OXPS) tăng 17% sau khi Charles Schwab Corp. (SCHW) đồng ý mua lại công ty này với 1 tỷ USD. American International Group Inc. (AIG) và Hartford Financial Services Group Inc. (HIG) tăng ít nhất 3.9% khi Nhật Bản thành công trong việc khôi phục hệ thống điện ở 2 lò phản ứng. Cổ phiếu ngành năng lượng tăng giá sau khi dầu thô tăng.

Chỉ số S&P 500 tăng 1.5% lên 1,298.38 điểm vào lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) và tăng 3.3% trong 3 ngày liên tiếp, đợt tăng giá kéo dài nhất 1 tháng. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 178.01 điểm, 1.5%, lên 12,036.53 điểm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.