TTCK Hoa Kỳ ngày 13-5: Hồi phục

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 13-5 (giờ Việt Nam), các chỉ số CK Hoa Kỳ hồi phục khi USD suy yếu và các loại hàng hóa tăng trở lại.

CP Cliffs Natural Resources Inc. (CLF) và Schlumberger Ltd. (SLB) tăng ít nhất 1,5%. CP Symantec Corp. (SYMC - nhà sản xuất phần mềm an ninh lớn nhất thế giới) tăng 5,2% sau khi ước tính doanh thu cao hơn dự báo của giới chuyên gia. CP Tyson Foods Inc. (TSN - nhà chế biến thịt lớn nhất Hoa Kỳ) tăng thêm 4,6% sau khi công bố việc mua lại CP từ thị trường. CP Cisco Systems Inc. (CSCO) mất 4,8% khiến thị trường đi xuống vào đầu phiên giao dịch sau khi công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.348,65 điểm, cắt phiên giảm điểm sâu nhất kể từ tháng 3 của phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng thêm 65,89 điểm (0,5%), lên mức 12.695,92 điểm. Chỉ số USD (đo giá trị của USD với 6 loại ngoại tệ chính) giảm 0,2%, xuống mức 75,18 điểm.

Wasif Latif, Phó Giám đốc đầu tư tại USAA Investment Management Co. (công ty đang quản lý khoảng 50 tỷ USD ở San Antonio) nhận định: “Các ngành hàng hóa đang đẩy hoặc kéo thị trường lên xuống”.

Vào đầu phiên giao dịch, các CP rớt giá sau khi Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các nhà cho vay lớn nhất nước lên mức kỷ lục 21%. Động thái của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc diễn ra 1 ngày sau khi các báo cáo cho biết lạm phát và hoạt động cho vay đều vượt dự báo trong tháng 4, với giá tiêu dùng tăng hơn 5% trong 2 tháng liên tiếp.

Chủ tịch FED tại Philadelphia, Charles Plosser cho rằng sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ đã gần đến điểm FED có thể thu lại các chương trình kích cầu kỷ lục. Nếu nền kinh tế tiếp tục tiến triển tốt, chính sách tiền tệ cần thoát các khoản cho vay ngắn hạn bất bình thường.

Niềm tin tiêu dùng đang giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần khi giá xăng tăng mạnh nhất gần 3 năm. Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Bloomberg rớt xuống -46,9 điểm trong tuần tính đến ngày 8-5, thấp nhất kể từ tháng 3, từ mức -46,2 điểm của tuần trước đó.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.