TTCK chuyển dịch về ngành có giá trị gia tăng cao

TTCK chuyển dịch về ngành có giá trị gia tăng cao ảnh 1 
Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố báo cáo Đánh giá Tái cơ cấu kinh tế Việt Nam giai đoạn 2011-2014.

Theo đó, số lượng công ty niêm yết trên TTCK tập trung chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp. Cuối năm 2014, có 270 công ty hoạt động trong lĩnh vực này chiếm 40% trong tổng số 670 công ty được niêm yết trên TTCK. Ba lĩnh vực khác chiếm 40% số lượng DN là tài chính, hàng tiêu dùng và vật liệu cơ bản, với số lượng tương ứng là 108, 89 và 72 công ty.

Xét trên khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch, vốn hóa cuối kỳ thì các ngành này cũng đang được thì trường đón nhận tốt và có tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tăng lên cho thấy thị trường đang dịch chuyển dần sang những ngành có giá trị gia tăng cao và tín hiệu thị trường cho thấy các ngành này đang có triển vọng phát triển tốt.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.