TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức

TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức ảnh 1

TCK Tokyo ngày 7-6 đã lội ngược dòng và chấm dứt chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm (mất 3%). Nikkei tăng 0,7% đạt 9.442,95 điểm. Topix cũng tăng 0,7% đạt 813,76 điểm.

Các quỹ dự phòng hoạt động short-covering và nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnhmua lại các cổ phiếu blue-chip bị tụt giálà 2 yếu tố cơ bản hồi sức cho Nikkei, giúp cứu giá cổ phiếu Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) và các công ty dịch vụ công cộng.

Cổ phiếu Toshiba tăng giá 3% khi có nguồn tin rằng Toshiba đang đàm phán với Sony để kết hợp các bộ phận sảnxuất màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ nhằm tăng cường tính cạnh tranh. Nhưng Sony thì lại giảm 1,5% vì vụ việc hacker đột nhập hệ thống.

Giới đầu tư nhận định TTCK Tokyo vẫn hấp dẫn vì hiện có khoảng 65% cổ phiếu niêm yết trên sàn chính đang được giao dịch ở mức bằng hoặc thấp hơn giá trị sổ sách. Điều này làm cho Tokyo trở thành TTCK rẻ thứ nhì (Italia rẻ nhất) trong số các nước G20.

Trong lúc đó, TTCK Hồng Công rớt tiếp với Hang Seng mất 0,4% đóng cửa ở 22.868,7 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, cổ phiếu các ngành vật liệu, công nghiệp, năng lượng, ngân hàng bỗng dưng được giá khi nhà đầu tư đặt cược vào những ngành này trước khi các số liệu kinh tế được công bố vào thứ Sáu.

Đặc biệt, Công ty liên hiệp thép Baotou Nội Mông tăng tối đa 10% trong ngày và tiến vào vùng mua quá nhiều, giá trị RSI 14 ngày đạt đỉnh cao 2 tháng.

Chỉ số Shanghai Composite kết phiên ở 2.744,3 điểm, tăng 0,6%.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, vàng tăng 0,14% đạt 1.549,4USD/ounce. Dầu giảm 0,42% còn 98,6USD/thùng.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.