TTCK châu Á 26-5: Tăng ngoạn mục

TTCK châu Á 26-5: Tăng ngoạn mục ảnh 1
Ảnh internet.

(ĐTTC) - Ngày 26-5, chỉ số Nikkei từ đáy thấp của 2 tháng đã đảo chiều và tăng ngoạn mục 1,5% đạt 9.562,05 điểm. Chỉ số Topix đóng cửa ở mức 827,08% tăng 1,1% so với phiên trước.

Bên cạnh lực đẩy từ hoạt động short-covering các cổ phiếu mạnh đang mất giá sau những phiên thị trường chao đảo, TTCK Tokyo còn được nâng đỡ bởi tin tức khai trương 2 quỹ đầu tư tín thác của Nomura (31,9 tỷ yen) và Daiwa (27,2 tỷ yen) trong tuần này.

Nhà sản xuất máy in, máy photocopy Ricoh tăng mạnh 4,1% khi có tin cắt giảm 10% lực lượng lao động nhằm tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh lợi nhuận, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Canon, Xerox.

Về phần Canon, thị giá hãng này nhảy vọt 5,8% với tuyên bố sẽ mua lại 50 tỷ yen cổ phiếu để chuẩn bị cho khả năng hoán đổi cổ phiếu và các chiến lược khác.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên sàn thấp. Phần lớn các chuyên gia cho rằng đây chỉ là phiên tăng giá tạm thời.

Tại Hồng Công, giá dầu cao đã giúp cổ phiếu năng lượng được giá. Cổ phiếu HSBC tập đoàn CNOOC tăng 2,9%. Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thu hút nhà đầu tư, trong đó HSBC dẫn đầu tăng 1,7%.

Năng lượng và tài chính là 2 ngành góp công đưa chỉ số Hang Seng tăng 0,7% đạt 22.900,79 điểm.

Trên thị trường hàng hóa, vàng giảm nhẹ 0,4% xuống 1.520,5USD/ounce. Dầu thô giao tháng 7 còn 100,92USD/thùng, giảm 0,4%.

Nhật Tùng (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.