TTCK châu Á 24-6: Đảo chiều ngoạn mục

 (ĐTTC) - Tin Hy Lạp đồng ý kế hoạch 5 năm khắc khổ và dầu hạ giá đã kích TTCK Tokyo đảo chiều ngoạn mục trong phiên cuối tuần. Nikkei tăng 0,9% đóng cửa ở 9.678,71 điểm, cao nhất kể từ 1-6.

Chỉ số Topix cũng tăng 0,9% lên 833,2 điểm. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) tăng 1,1% trong ngày 24-6, nhưng nếu tính từ đầu tháng 6 thì chỉ số này đã giảm 4,7% trong lúc Nikkei chỉ giảm 0,2% 

Dầu hạ giá đã đẩy CP các hãng tàu, trong đó có Mitsui O.S.K tăng 3,2%. CTCK Mitsubishi UFJ Morgan Stanley nâng xếp hạng Sony và Toshiba từ “trung tính” lên “tốt” đã giúp CP Sony tăng 2,4% và Toshiba nhảy vọt 4,9%. 

Trong lúc đó, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo bày tỏ sự tin tưởng sẽ kiểm soát được lạm phát trong năm nay. Điều này đã giúp cải thiện niềm tin của giới đầu tư, đồng thời nhen nhóm dự đoán rằng Bắc Kinh sẽ chấm dứt các chính sách siết chặt hệ thống tiền tệ. 

Chỉ số Shanghai Composite tăng 2,2% đạt 2.746,2 điểm. Kết tuần tăng 3,9%, tăng nhiều nhất kể từ đầu tháng 11-2010. Chỉ số Hang Seng tăng 1,9% trong ngày và 2,2% trong tuần, đạt 22.171,95 điểm.  

Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế cho rằng hãy còn quá sớm để Trung Quốc tuyên bố chiến thắng lạm phát, do đó, cảnh báo nhà đầu tư đừng tưởng những gì ông Ôn nói là dấu hiệu Trung Quốc sắp thay đổi chính sách.

 

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.