TTCK châu Á 23-6: giảm điểm

(ĐTTC) - Cuộc họp 2 ngày của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã kết thúc. FED hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ từ 3,1-3,3% xuống 2,7-2,9% và không có dấu hiệu gì cho thấy FED sẽ đưa ra chính sách hỗ trợ tiền tệ nhiều hơn. 

Tin từ Hoa Kỳ đã tác động tiêu cực đến TTCK lớn nhất của châu Á. Mặc dù giá CP các hãng xe hơi và hãng thép tăng nhưng cũng không thể ngăn chỉ số Nikkei mất điểm 0,3% và đóng cửa ở 9.596,74 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,4% xuống 825,51 điểm. 

Một số nhà phân tích dự đoán CK Nhật Bản có thể bị tổn thương khi FED kết thúc chương trình mua tài sản vào cuối tháng này. Tháng 11-2010, lúc FED khởi động chương trình nới lỏng định lượng, chỉ số Nikkei đã tăng 8%. 

Tại Hồng Công, các ngân hàng kéo đoàn tàu lao dốc, trong đó Ngân hàng Xây dựng (CCB) giảm 2%, Ngân hàng Công Thương (ICBC) giảm 1,4%. Chỉ số Hang Seng giảm 0,5% xuống 21.759,1 điểm. 

Riêng TTCK Thượng Hải nhờ sức bật CP ngành xây dựng nên đã tăng nhiều nhất trong vòng 3 tháng. Shanghai Composite đạt 2.688,3 điểm, tăng 1,5%. 

CP ximăng được săn đón vì báo đài Trung Quốc đưa tin rằng trung ương có kế hoạch cho phép các chính quyền địa phương được phát hành trái phiếu gây quỹ triển khai các dự án nhà giá rẻ. Anhui Conch Cement tăng mạnh 4,6%. 

Bên cạnh đó, có nguồn tin cho biết ngân hàng trung ương sẽ tạm ngưng tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, nhờ vậy, CP Bank of China tăng 2,3%.

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.