TTCK châu Á 18-5: Màu xanh hy vọng

TTCK châu Á 18-5: Màu xanh hy vọng ảnh 1
Ảnh internet.

(ĐTTC) - TTCK châu Á ngày 18-5 xanh màu hy vọng. Tại Tokyo, đồng yen yếu đi đã giúp giảm mối lo với các nhà xuất khẩu, đưa chỉ số Nikkei trở lại vùng tích cực.

Sau những phiên mất điểm vì các mối lo ngại liên quan tới Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), cổ phiếu ngân hàng và các công ty dịch vụ công cộng đã có sự hồi phục. Nổi bật trong nhóm ngân hàng có cổ phiếu Mizuho Financial Group tăng 3,2%.

Chỉ số Nikkei tăng 1% đạt 9.662,08 điểm. Chỉ số Topix đóng cửa ở mức 837,96 điểm, tăng 1,1%.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng sự hồi phục chỉ tạm thời, và thị trường khó có thể tăng mạnh một khi mối lo TEPCO vẫn treo lơ lửng.

Ở Trung Quốc, cổ phiếu ngành ngân hàng và năng lượng được giá. Các công ty than đá dẫn đầu đoàn tàu, với China Shenhua Energy- nhà sản xuất than đá lớn nhất Trung Quốc- tăng 1,7% và China Coal Energy tăng 2,1%. Chỉ số Hang Seng tăng 0,48% lên 23.011,14 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite kết thúc ngày giao dịch tăng 0,7% đạt 2.873,5 điểm. Cổ phiếu Ngân hàng công thương Trung Quốc tăng 1,1%.

Bách Sơn (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.