TTCK châu Á 18-5: Màu xanh hy vọng

TTCK châu Á 18-5: Màu xanh hy vọng ảnh 1
Ảnh internet.

(ĐTTC) - TTCK châu Á ngày 18-5 xanh màu hy vọng. Tại Tokyo, đồng yen yếu đi đã giúp giảm mối lo với các nhà xuất khẩu, đưa chỉ số Nikkei trở lại vùng tích cực.

Sau những phiên mất điểm vì các mối lo ngại liên quan tới Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), cổ phiếu ngân hàng và các công ty dịch vụ công cộng đã có sự hồi phục. Nổi bật trong nhóm ngân hàng có cổ phiếu Mizuho Financial Group tăng 3,2%.

Chỉ số Nikkei tăng 1% đạt 9.662,08 điểm. Chỉ số Topix đóng cửa ở mức 837,96 điểm, tăng 1,1%.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng sự hồi phục chỉ tạm thời, và thị trường khó có thể tăng mạnh một khi mối lo TEPCO vẫn treo lơ lửng.

Ở Trung Quốc, cổ phiếu ngành ngân hàng và năng lượng được giá. Các công ty than đá dẫn đầu đoàn tàu, với China Shenhua Energy- nhà sản xuất than đá lớn nhất Trung Quốc- tăng 1,7% và China Coal Energy tăng 2,1%. Chỉ số Hang Seng tăng 0,48% lên 23.011,14 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite kết thúc ngày giao dịch tăng 0,7% đạt 2.873,5 điểm. Cổ phiếu Ngân hàng công thương Trung Quốc tăng 1,1%.

Bách Sơn (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.