TTCK châu Á 1-6: Trái chiều

TTCK châu Á 1-6: Trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei (Nhật Bản) đóng cửa ở mức cao nhất 3 tuần, tăng 0,3% đạt 9.719,61 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,1% đạt 839,41 điểm.

Nhưng những tín hiệu thận trọng từ thị trường Hoa Kỳ và viễn cảnh chia rẽ gia tăng trong nội bộ đảng cầm quyền Nhật Bản bị cho là những yếu tố “cản mũi”.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo, trong tuần thứ 3 của tháng 5, khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu Nhật Bản, lập kỷ lục 29 tuần liên tiếp mua vào. Tuy nhiên, Barclays Capital nhận định sau một thời gian dài mua vào thì đà mua của khối ngoại sẽ giảm tốc.

Ngưỡng kháng cự của Nikkei được cho là khoảng 9.800 điểm.

Trên sàn Hồng Công, khối lượng giao dịch nhích lên, cho thấy nhà đầu tư đã trở lại với thị trường. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn trong tư thế phòng thủ.

Thị trường xuất hiện những mối lo ngại về tình trạng thiếu điện, hạn hán ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bên cạnh đó, có tin rò rỉ rằng chính quyền trung ương Trung Quốc đang lên kế hoạch dọn dẹp hàng tỷ USD nợ của chính quyền địa phương, sẽ có tác động tới ngành ngân hàng.

Chỉ số Hang Seng giảm 0,2% xuống 23.626,4 điểm. Chỉ số Shanghai Composite duy trì ở mức 2.743,6 điểm.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.