TTCK châu Á 1-6: Trái chiều

TTCK châu Á 1-6: Trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei (Nhật Bản) đóng cửa ở mức cao nhất 3 tuần, tăng 0,3% đạt 9.719,61 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,1% đạt 839,41 điểm.

Nhưng những tín hiệu thận trọng từ thị trường Hoa Kỳ và viễn cảnh chia rẽ gia tăng trong nội bộ đảng cầm quyền Nhật Bản bị cho là những yếu tố “cản mũi”.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo, trong tuần thứ 3 của tháng 5, khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu Nhật Bản, lập kỷ lục 29 tuần liên tiếp mua vào. Tuy nhiên, Barclays Capital nhận định sau một thời gian dài mua vào thì đà mua của khối ngoại sẽ giảm tốc.

Ngưỡng kháng cự của Nikkei được cho là khoảng 9.800 điểm.

Trên sàn Hồng Công, khối lượng giao dịch nhích lên, cho thấy nhà đầu tư đã trở lại với thị trường. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn trong tư thế phòng thủ.

Thị trường xuất hiện những mối lo ngại về tình trạng thiếu điện, hạn hán ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bên cạnh đó, có tin rò rỉ rằng chính quyền trung ương Trung Quốc đang lên kế hoạch dọn dẹp hàng tỷ USD nợ của chính quyền địa phương, sẽ có tác động tới ngành ngân hàng.

Chỉ số Hang Seng giảm 0,2% xuống 23.626,4 điểm. Chỉ số Shanghai Composite duy trì ở mức 2.743,6 điểm.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

(ĐTTCO)-TTCK phái sinh Việt Nam đi vào hoạt động ngày 10/8/2017 là một bước tiến tất yếu trong quá trình hoàn thiện TTCK, giúp tăng cường hiệu quả và chất lượng đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung.
 
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.