TTCK châu Á 1-6: Trái chiều

TTCK châu Á 1-6: Trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei (Nhật Bản) đóng cửa ở mức cao nhất 3 tuần, tăng 0,3% đạt 9.719,61 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,1% đạt 839,41 điểm.

Nhưng những tín hiệu thận trọng từ thị trường Hoa Kỳ và viễn cảnh chia rẽ gia tăng trong nội bộ đảng cầm quyền Nhật Bản bị cho là những yếu tố “cản mũi”.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo, trong tuần thứ 3 của tháng 5, khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu Nhật Bản, lập kỷ lục 29 tuần liên tiếp mua vào. Tuy nhiên, Barclays Capital nhận định sau một thời gian dài mua vào thì đà mua của khối ngoại sẽ giảm tốc.

Ngưỡng kháng cự của Nikkei được cho là khoảng 9.800 điểm.

Trên sàn Hồng Công, khối lượng giao dịch nhích lên, cho thấy nhà đầu tư đã trở lại với thị trường. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn trong tư thế phòng thủ.

Thị trường xuất hiện những mối lo ngại về tình trạng thiếu điện, hạn hán ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bên cạnh đó, có tin rò rỉ rằng chính quyền trung ương Trung Quốc đang lên kế hoạch dọn dẹp hàng tỷ USD nợ của chính quyền địa phương, sẽ có tác động tới ngành ngân hàng.

Chỉ số Hang Seng giảm 0,2% xuống 23.626,4 điểm. Chỉ số Shanghai Composite duy trì ở mức 2.743,6 điểm.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.