TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm ảnh 1
(ĐTTC) - Sau 2 phiên tăng điểm ấn tượng, đà tăng của VN Index vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn sôi động hơn trong phiên giao dịch hôm nay 2-6. Với phiên tăng điểm thứ 5 liên tục này, VN Index đã tái lập thành công mốc 450 điểm.

Trước phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhận được thông tin kể từ tháng 8, UBCKNN sẽ cho phép NĐT được mua bán một mã CP trong cùng phiên giao dịch. Thông tin này cộng với 4 phiên tăng điểm gần đây được NĐT đón nhận trong tâm trạng hồ hởi.

Lực cầu tăng mạnh ngay từ đầu phiên trên tất cả các mã CP. Chênh lệch cung cầu nghiêng hẳn về bên mua khiến cho bảng điện tử tràn ngập sắc xanh. Nhiều mã CP đã không còn dư bán ngay sau đợt khớp lênh đầu tiên. VN Index cũng tăng gần 11 điểm ngay trong đợt giao dịch này.

Sự phấn khích của NĐT tiếp tục được đẩy mạnh hơn trong những đợt giao dịch sau đó. VN Index tiếp tục được gia tốc mạnh hơn và tiến dần đến mốc 450 điểm trong đợt giao dịch liên tục. Càng về cuối phiên, lực mua tiếp tục được đây lên cao hơn trong khi lực bán rơi rụng gần hết. Đặc biệt, những lệnh bán ra lúc này đều được đặt ở mức giá cao khiến cho phần lớn mã tăng đều đạt mức tăng kịch trần.

Chốt phiên, VN Index tăng mạnh 14,9 điểm (tương đương 3,42%) lên mức 450,59 điểm. Toàn sàn có đến 231 mã tăng, 28 mã đứng giá tham chiếu và 30 mã giảm.

Trong nhóm CP blue chip chỉ duy nhất mã VNM không thay đổi, các mã còn lại đều tăng mạnh. Mã ASM sau chuỗi 9 phiên giảm sàn liên tiếp cũng quay đầu tăng hết biên độ trong phiên giao dịch hôm nay với lượng giao dịch đạt kỷ lục hơn 1,3 triệu đơn vị.

Tâm lý phấn khởi của NĐT đã phần nào giúp cho thanh khoản của thị trường được cải thiện. Trong phiên sáng nay, có trên 34,2 triệu đơn vị đơn vị được giao dịch, đạt giá trị tương đương 681 tỷ đồng.

Sự thận trọng của NĐT trên sàn Hà Nội cũng được gỡ bỏ khiến HNX Index duy trì được sắc xanh trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này tăng mạnh 2,32 điểm (tương đương 3,23%) lên 74,05 điểm. Tuy nhiên, do NĐT hạn chế bán ra khiến cho thanh khoản trên sàn HNX chỉ tăng nhẹ và đạt 300 tỷ đồng với 28 triệu CP được giao dịch.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.