TTCK 22-6: Thanh khoản tiếp tục đi xuống

(ĐTTC) - Bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua nhưng VN Index lại đảo chiều đi xuống trong phiên hôm nay 22-6. Điều đáng nói là thanh khoản của thị trường tiếp tục đi xuống tạo nên sự ngờ vực của NĐT về những phiên giao dịch bùng nổ của tuần trước đó.

Đà tăng của VN Index chỉ được duy trì ở đợt giao dịch đầu tiên khi áp lực bán ra vẫn chưa có sự đột biến còn lực cầu được bên mua đẩy vào đều đặn. Do vậy, VN Index tiếp tục ghi điểm trong đợt giao dịch này.

Thế nhưng, trạng thái êm ả chỉ kéo dài đến giữa đợt khớp lệnh liên tục thì bất ngờ một lượng lớn lệnh đặt bán được NĐT tung vào. Điều đặc biệt là phần lớn lệnh đặt bán giá thấp đều rơi vào nhóm CP nhỏ, trong khi nhóm blue chip vẫn giữ được trạng thái cân bằng do áp lực bán ra không quá lớn.

Cũng nhờ “phong độ” của nhóm CP chủ chốt này đà giảm của VN Index phần nào bị hãm lại. Chốt phiên, VN Index chỉ giảm nhẹ 3,11 điểm (tương đương -0,7%) xuống còn 439,63 điểm. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với chưa đầy 25 triệu đơn vị được giao dịch thành công, đạt giá trị 647 tỷ đồng.

Nhóm CP chủ chốt, trừ VIC giảm sàn, các mã còn lại đều duy trì quanh mốc tham chiếu nhờ lực cầu ổn định. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch tiếp tục là SSI với trên 1,5 triệu đơn vị. Các mã kế tiếp đều đạt dưới 1 triệu đơn vị.

Cùng với đó, khối lượng giao dịch bên sàn HNX cũng xuống mạnh. Theo thống kê, trong cả phiên giao dịch, chỉ có 38,2 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 468 tỷ đồng. Kết thúc phiên, HNX Index mất 0,64 điểm (tương đương -0,83%) xuống còn 76,41 điểm. Toàn sàn HNX có 122 mã tăng, 131 mã giảm và 78 mã tăng về cuối phiên.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.